Giải đáp những thắc mắc về bệnh viêm gan siêu vi B mạn tính

17/04/2015 3:31:13 CH

Lúc 9g ngày 25/4, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin (Số 10 Trương Định, Q.3, TPHCM) sẽ tổ chức buổi hội thảo “Viêm gan siêu vi B mạn tính - Những lo lắng và thắc mắc thường gặp”.

Viêm gan B mạn tính là tình trạng người bệnh mắc bệnh viêm gan B quá 6 tháng nhưng không được điều trị hoặc việc điều trị bệnh không mang lại hiệu quả.

Viêm gan siêu vi B mạn tính thường không có triệu chứng gì rõ rệt, nhưngcó thể âm thầm dẫn đến các biến chứng nghiêm trọngnhư viêm gan bùng phát, xơ gan hayhoặc nguy hiểm hơn là ung thư gan đe dọa đến sức khỏe và tính mạng người bệnh.

Hội thảo sẽ được tổ chức tại phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin

TS.BS Đinh Thế Trung, Phòng khám Đa khoa Quốc tế Yersin chủ trì buổi hội thảo cho biết: “Nhiều bệnh nhân thường lo lắng quá mức khi biết mình nhiễm bệnh. Ngược lại, một số bệnh nhân có thái độ rất chủ quan: không theo dõi bệnh với bác sĩ chuyên khoa gan và chỉ khám bệnh khi đã quá muộn. Để tránh những thái độ không phù hợp này, bệnh nhân cần hiểu rõ về diễn biến của bệnh, biện pháp điều trị và theo dõi bệnh”.

Trong khuôn khổ hội thảo, TS.BS Đinh Thế Trung sẽ giải đáp những thắc mắc thường gặp của các bệnh nhân viêm gan siêu vi B mạn tính như: Có nên dùng thuốc hỗ trợ gan, thuốc có nguồn gốc từ thảo dược không? Cần kiêng cữ gì trong chế độ ăn uống và sinh hoạt? Cần làm gì để tránh lây nhiễm bệnh cho người thân và người xung quanh?...

Để tham dự miễn phí, bạn đọc có thể đăng ký qua số điện thoại (08) 3933 6688 hoặc marketing@yersinclinic.com, để được chia sẻ thêm nhiều thông tin hữu ích cho sức khỏe của bạn và người thân.

Thông tin về TS.BS Đinh Thế Trung

TS.BS Đinh Thế Trung tốt nghiệp Đại học Y Dược TPHCM năm 1997, tốt nghiệp thạc sĩ chuyên ngành Nội Nhiễm tại trường Đại học Y Dược TPHCM và tốt nghiệp Tiến sĩ tại Open University (Anh Quốc).

BS Đinh Thế Trung đã có nhiều năm công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới, Bệnh viện Đại Học Y Dược TPHCM và là Bác sĩ nghiên cứu lâm sàng tại Đơn vị Nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford.

Đồng thời, TS.BS Đinh Thế Trung còn là giảng viên giảng dạy bộ môn Nhiễm, Khoa Y, Trường Đại Học Y Dược TPHCM. Là thành viên của Hiệp Hội Gan Mật TPHCM, là giảng viên huấn luyện cho các bác sĩ về viêm gan và các bệnh nội nhiễm.


Lệ Phương
Theo Alobacsi
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu