Thực phẩm chức năng: ZIKAFAN: Bổ phế - Trừ ho - Tiêu đờm

18/01/2015 7:02:17 SA

Tên sản phẩm: ZIKAFAN


 

Thành phần cấu tạo: 125ml dung dịch có chứa: 

Cao lá thường xuân....................................0,7g
Thành phần khác: Nước tinh khiết, kali sorbat, acid citric khan, xanthan gum, aroma, sorbitol dung dịch 70%
 
 
 
 
 
Cơ chế tác dụng: 
 
Tên Hedera được lấy từ gốc Hi Lạp và từ gốc Indian cổ (nghĩa là nắm, quấn xoắn) và từ gốc Đức "iwe" (trường tồn), và do đó đề cập tới cây lá luôn có màu xanh. Helix bắt nguồn từ gốc Hi Lạp λσσειυ (helíssein: xoắn, quấn quanh). Thường xuân là một loài cây trồng và mang tính văn hóa cổ xưa, được đề cao trong rất nhiều thần thoại và truyền thuyết. Tự loài cây đã được đặc trưng bởi lá lưỡng hình và dị hình của nó.
 
Những chồi non mọc nghiêng (chồi leo) và mọc từ sau ra trước. Chỉ những chồi này phát triển thành rễ mỏ neo màu xanh đậm và có vân trắng. Chúng thường mang 3-5 thùy lá. Chồi hoa nhỡ thường tròn và thẳng. Chúng thường không có rễ và mang lá đơn, không chia và thon dài. Sau khoảng gần 20 năm thì chồi hoa xuất hiện. Những bông hoa màu xanh vàng được xếp theo tán bán phần tạo nên quả hình cầu. Khi chưa chín thì quả màu đỏ tía, còn khi chín thì chuyển sang màu đen. Một cây thường xuân thường sống từ 200 đến 300 năm, thậm chí người ta đã tìm ra được mẫu cây sống đến 450 năm.
 
Những bông hoa vàng xanh, nhỏ, kín đáo sẽ xuất hiện từ tháng 9 đến tháng 10. Thời kỳ nở hoa muộn này khiến cây thường xuân trở thành loài hoa đặc biệt vùng Trung Âu, bên cạnh đa số các loài hoa thường nở vào mùa xuân và mùa hè. Chính bởi việc nở hoa muộn này, cây thường xuân trở thành nguồn thức ăn quan trọng của các loài ong mật, ong bắp cày và các loài ruồi bay. Loài ong mật thậm chí chỉ chuyên lấy phấn hoa thường xuân để nuôi dưỡng ong con
Quả cây thường xuân thường chín vào thời điểm từ tháng 2 đến tháng 4. Các loài chim đỏ đuôi, chim chích đầu đen, chim sáo đá, chim hét ăn quả thường xuân và phát tán hạt đi các nơi.
 
Lá cây thường xuân - một loại dược phẩm.
 
Loại thuốc Saponin duy nhất được kê đơn với lượng đáng kể để sử dụng như một phương pháp đơn trị liệu trong điều trị ho là thường xuân. Chuyên khảo "Lá cây thường xuân" của hội đồng Engelhard từ năm 1998 đã miêu tả thường xuân được sử dụng cho chữa trị viêm đường hô hấp, triệu chứng của bệnh viêm phế quản mãn tính và điều trị viêm đường hô hấp cấp tính có kèm ho.
 
Theo chuyên khảo của Hội Đồng Khoa Học châu Âu về Liệu pháp điều trị từ dược liệu - Phytotherapy (ESCOP), thường xuân dùng để điều trị những triệu chứng như ho, đặc biệt là khi kèm theo sự tăng tiết đờm và sử dụng như liệu pháp hỗ trợ trong bệnh viêm phế quản. Thêm vào đó, các tác dụng chống nấm (như chống Candida albicans), kháng sinh (kháng Staphyloc- cocus aureus), chống giun sán (ví dụ chống cestodenes, nematodenes, trematodenes), chống động vật nguyên sinh (ví dụ chống trùng Amip và Trichomonas) và tác dụng diệt ốc (chống Biophalaria glabrata, một loài ốc sên có tầm quan trọng như là một động vật chủ thay thế cho Schistosoma mansoni - chất tạo ra bilharziosis gan và đường ruột) là do tác dụng của lá cây thường xuân và những thành phần của nó, những tác dụng này không liên quan đến việc điều trị ngày nay.
 
Người ta cũng mặc định rằng những chiết xuất là phù hợp cho điều trị viêm mô tế bào qua đường dùng tại chỗ, do tác dụng chống phù nề của nó.
 
Sản phẩm thảo dược siro ho ZIKAFAN
 
Do thấy con gái mình phải chịu đựng những cơn ho kéo dài, năm 1949, Bác sĩ Karl Engelhard, một dược sĩ và là người sở hữu công ty Engelhard Arzneimittel GmbH&Co.KG - thuộc thế hệ sở hữu thứ 3, bắt đầu nghiên cứu về khả năng chữa bệnh của cây thường xuân Hedera helix, loại cây đã được biết đến với đặc tính giảm ho.
 
Cây thường xuân Hedera helix là phần chứa nồng độ thành phần hoạt tính cao nhất trên toàn bộ cây và thành phần hoạt tính
 
 
Công dụng:
 
Giúp thanh phế dịu ho, làm loãng niêm dịch. Hỗ trợ điều trị ho do thay đổi thời tiết, ho gió, ho khan, rát cổ họng, cổ họng khô, khản tiếng, ho do mắc bệnh đường hô hấp trên lực.
 
 
Đối tượng sử dụng:
 
- Người lớn, trẻ em bị ho, ho do thay đổi thời tiết, ho gió, ho khan, ho mãn tính
- Người hút nhiều thuốc lá, người hay phải nói nhiều như giáo viên, phát thanh viên
- Người có chức năng phổi, phế quản kém, người bị ho do mắc bệnh đường hô hấp trên
 
 
Cách dùng:
 
- Người lớn: 10ml/lần, 2 – 3 lần/ngày
- Trẻ em > 2 tuổi: uống 5ml/lần, 2 lần/ngày
- Trẻ dưới 2 tuổi tham khảo y kiến thầy thuốc
 
Quy cách đóng gói:  125ml
 
Thời hạn sử dụng: 36 tháng kể từ ngày sản xuất. 
 
Ngày sản xuất và hạn sử dụng được ghi trên nhãn chính của sản phẩm.
 

Bảo quản:  
 
- Nơi khô ráo, nhiệt độ dưới 30oC, tránh ánh sáng mặt trời.
- Để xa tầm tay trẻ em.
 
 
Sản xuất bởi: 
 
CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC VIKO8-PHÁP
Địa chỉ :  Khu công nghiệp Thanh, TP. Hà Nội
 
 

Sản phẩm của Công ty CỔ PHẦN DƯỢC PHẨM DAVINCI - FRANCE

Website: http://www.davincipharma.com
Email: contact@davincipharma.com
Tel: 04. 22420168 - 04. 85852670

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu