Nhà thuốc Đông y gia truyền Thảo Nam Sơn Lương y Phạm Trọng Hùng “lương y như từ mẫu”

09/03/2016 10:51:41 SA

Vừa về tới nhà bố tôi đã bảo: “con gái được nghỉ hè rồi phải không ?chuẩn bị đồ đặc lên Lào cai với bố mẹ nhé ?ngạc nhiên vì năm này bố mẹ tôi đi sớm hơn các năm khác.Năm nào cũng vậy cứ đến cuối năm là bố mẹ tôi lại thu sếp hành lý lên  Lào Cai một chuyến không phải là đi nghi ngơi du lịch mà là lên thăm người ân nhân của bố mẹ tôi. Nhờ có ông mà bố tôi vẫn sống tới tận bây giờ. Truyện là thế này, bố tôi vốn làm nghề ‘bán cháo phổi”là nghề nhà giáo. Công việc của ông là hàng ngày đứng trên bục giảng truyền cho các thế hệ học sinh kiến thức để họ có hành trang bước vào đời. Cũng vì quá yêu nghề mà ông ngày thì đứng trên bục giảng, đêm về lại soạn bài chấm thi tới tân khuya. Việc ăn uống của bố tôi trở lên qua loa đại khái , xong việc mới ăn, ăn xong lại vội vã làm việc vì thế mà 3 năm về trước bố tôi mắc bệnh đau da dầy. Chạy chữa khắp nơi mà bệnh tình không thuyên giảm,lại liên tục tái phát bác sỹ khuyên phải mổ để cắt một phần dạ dầy ,nhưng do tuổi cao sức khoẻ lại quá yêu không thể thực hiện được phẫu thuật. Cứ một tháng bố tôi lại bị xuất huyết dạ dầy một lần chẳng ăn uống được gì, cả gia đình tôi không còn hy vọng gì nữa cứ trong tình trạng này chỉ ngày một ngày hai là anh em tôi mất bố. Trong lúc ngàn cân treo sợi tóc thì có một đồng nghiệp cũ  ở tận trên lào cai về chơi. Thấy bệnh tình của bố tôi liền mách cho bố tôi địa chỉ của  nhà thuốc Thảo nam Sơn do lương   Phạm Trọng Hùng làm chủ là nhà thuốc  đông y gia truyền 7 đời chữa bệnh đâu dạ dầy rồi. Bài thuốc chữa đau dạ dầy của lương y Phạm Trọng Hùng đã cứu sống rất nhiều bệnh nhân. Bố mẹ tôi tức tốc bắt tầu lên Lào Cai khám  bệnh bốc thuốc, như một bài thuốc tiên chỉ sau có 2 tháng uống thuốc bố tôi đã ăn uống bình thường và sau 6 tháng liên tục uống thuốc bố tôi không còn thấy các cơn đau dạ dầy nữa. Khi qua bệnh viện khám, nội soi bác sỹ bảo các vết loét dạ dầy của bố tôi đã lành hẳn, đến nay chưa lần nào tái phát cả. Bố tôi đã thoát chết trong găng tấc vì thế mà bố tôi coi lương y Phạm Trọng Hùng như người thân và xin được kết nghĩa anh em với ông .

Xe vừa dừng lại trước cửa nhà lương y Phạm Trọng Hùng thì tôi thấy rất đông người ở đó người thì cầm cốc, người thì ôm hoa, có lẽ nhà lương y Phạm Trọng Hùng có truyện gì đó vui thây bố mẹ tôi lương y Phạm Trọng Hùng ra tận cửa đón. Bây giờ tôi mới biết thì ra bố mẹ tôi lên Lào Cai sớm và vì sao mà bố tôi lại mua một bó hoa rất to, bởi lương y Phạm Trọng Hùng và bài  thuốc của ông vừa vinh dự nhận được giải thưởng cúp vàng “ Thương Hiệu Nghề Truyền Thống & Báu Vật Gia Truyền Nổi Tiếng Việt Nam”đang có rất nhiều người tới chúc mừng và hôm nay bố mẹ tôi cũng lên để chúc mừng ân nhân. Vào trong tôi mới biết những người đến nhà lương y chúc mừng hôm nay đa số là bệnh nhân cũ của lương y,tất cả đều coi lương y là ân nhân cứu sống họ. Mỗi người ở một tỉnh khác nhau,có người ở Hà Nội, có người ở Huế, có người ở Thái Bình, Yên Bái …. Nhiều quá không thể kể hết ra được.


Ở lại chơi nhà lương y Phạm Trọng Hùng mới thực sự hiểu tại sao lại có nhiều người đến đây khám chữa bệnh đến vậy. Ngoài việc là nhà thuốc đông y có truyền thống 7 đời bốc thuốc cứu người. Lương y Phạm Trọng Hùng còn không ngừng học hỏi các đồng nghiệp, các vị lương y nổi tiếng trong nước, qua sách vở thuốc của lương y Phạm Trọng Hùng bốc còn được xủ lý từ khâu thái thuốc sao thuốc, chiết xuất thuốc bằng các máy móc có chất lượng quốc tế. Gặp những ca khó lương y Phạm Trọng Hùng thường biết kết hợp giữa chuẩn đoán lâm sang hiện đại với chuẩn đoán y học cổ truyền. Tất cả những ca lương y Phạm Trọng Hùng nhận, lương y phải chữa khỏi tận gốc mới thôi. Lương y Phạm Trọng Hùng luôn coi trọng“sức khoẻ của người bệnh như sinh mệnh của bản thân” .

                                                                            Hợp Giang

 

Nhà thuốc Đông Y Gia Truyền – Phạm Trọng Hùng

Số 063 – Phố Cốc Lếu – Tp Lào Cai – Tỉnh Lào Cai.

ĐiệnThoại:0203820214_DĐ: 0915917495-0978402689.

website: dongylaocai.com.vn & luongyphamtronghung.com.vn

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu