Lương y Lê Văn Thọ - danh y nổi tiếng xứ Thanh về biệt tài “xóa sổ” các chứng bệnh xương khớp

01/05/2020 12:33:37 CH

Về Miền Tây xứ Thanh, tìm về nhà lương y Lê Văn Thọ, người nổi tiếng khắp nước với biệt danh đại cao thủ chữa xương khớp. Từ trung tâm thị trấn Thường Xuân, chúng tôi đi theo đường đi biên giới Kheo – Bát Mọt vào khoảng 14km. Ngay bên phải đường ở dưới chân dốc có biển hiệu rất lớn, ghi đầy đủ thông tin về nhà thuốc. Ngạc nhiên hơn, nơi đây không khác gì một bệnh viện với khuôn viên rộng rãi thoáng mát. Cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang.

           

            Dạo một vòng quanh khuôn viên gần  5000m2 với 3 dãy nhà cao tầng sừng sững, nơi đây có thể đáp ứng được chỗ ăn ở, sinh hoạt cho gần 300 bệnh nhân. Mỗi phòng ở đều được trang bị đầy đủ các tiện nghi như khách sạn 3-4 sao nên các bệnh nhân và người nhà lưu trú tại đây đều cảm thấy rất thoải mái như ở chính nhà mình. Nhiều bệnh nhân sau thời gian 9 ngày chữa trị đã gọi nhà thuốc lương y Thọ là  bệnh viện tình thân.  Tới với nhà thuốc của lương y Lê Văn Thọ, mọi người không chỉ được các lương y, kỹ thuật viên chăm sóc về sức khỏe mà còn được sẻ chia nhiều điều về cuộc sống. Nhiều bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đều được lương y Lê Văn Thọ giảm hoặc miễn tiền khám chữa bệnh để giảm bớt gánh nặng về kinh tế cho họ yên tâm chữa trị
            Không chỉ chú trọng vào việc ăn, nghỉ của từng bệnh nhân lương y Lê Văn Thọ cùng nhà thuốc của mình vẫn luôn đặt chất lượng khám chữa bệnh lên hàng đầu. Những phòng ban trong nhà thuốc được phân chia rất cụ thể, mỗi phòng phải thực hiện đúng, đủ, chuẩn các chức năng của mình đặc biệt là phòng thuốc. Những kỹ thuật viên, nhân viên tại phòng sao chế thuốc phải tuân thủ đầy đủ các quy định của nhà thuốc, bất kỳ khâu nào trong việc chế biến thuốc cũng không được lơi là.

Bài thuốc mà nhà thuốc lương y Lê Văn Thọ đang sử dụng để chữa trị cho bệnh nhân là do một người Hoa truyền lại cho ông nội là lương y Lê Văn Thận (1900). Lương y Thọ chính là đời thứ 3 vận  dụng bài thuốc đó để chữa trị  cho mọi người và đến nay hai con trai ông là Lê Văn Trường (1981) và Lê Văn Chiến (1985) cùng cha gìn giữ, phát triển bài thuốc của gia tộc, xây dựng nên một thương hiệu đặc trị bệnh xương khớp uy tín bậc nhất trên khắp cả nước. 
            Nhìn hàng chục bệnh nhân xếp hàng chờ đến lượt mình khám, xoa bóp, đắp thuốc chúng tôi mới hiểu vì sao nhà thuốc của lương y Thọ có nhiều phòng và nhân viên đến thế. Hơn 20 nhân viên chưa kể nhân viên nhà ăn làm việc luôn tay không có thời gian nghỉ  chỉ để phục vụ cho người bệnh. Nhìn bàn tay thoăn thoắt của lương y Lê Văn Thọ, lương y Lê Văn Chiến cùng các lương y trong phòng khám  xoa bóp, bấm huyệt, nắn chính khớp sai cho người bệnh chúng tôi mới hiểu vì sao họ được bệnh nhân tin yêu và tìm đến nhiều đến thế. Họ rất ân cần, chuẩn xác. Vừa làm họ vừa tâm sự với người bệnh để họ giảm bớt căng thẳng và để hiểu nhiều hơn về bệnh nhân. Những chứng bệnh như thoái  hóa đốt sống, gai đôi cột sống,  thoát vị đĩa đệm, trật khớp, gãy xương… đều được lương y Lê Văn Thọ cùng đội ngũ nhân viên nhà thuốc chữa khỏi chỉ sau 9 ngày điều trị. Có những bệnh nhân tưởng chừng như bại liệt, không thể đi lại được mà chỉ sau 9 ngày lưu trú, được các lương y tại đây chăm sóc mà bệnh nhân đã có thể tự đứng lên đi lại bình thường.
Ngoài việc chú trọng vào chất lượng khám chữa bệnh. Lương y Lê Văn Thọ cùng nhà thuốc của mình còn rất quan tâm đến những hoạt động thiện nguyện. Hằng năm, vào những dịp lễ tết, nhà thuốc của thầy Thọ có những buổi thăm hỏi tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình có công với Cách Mạng. Việc ông cùng gia đình chia sẻ bớt những khó khăn cho các gia đình hoàn cảnh; khám chữa bệnh miễn phí, giảm tiền chữa trị cho những bệnh nhân nghèo; đóng góp cùng quê hương xây dựng nông thôn mới; ủng hộ quỹ khuyến học khuyến tài trên quê hương... đã minh chứng cho chúng ta thấy tấm lòng của người thầy thuốc, một trái tim nhân ái, ấm áp tình người. Những cống hiến của Lương y Lê Văn Thọ và nhà thuốc với công cuộc chăm sóc sức khỏe của cộng đồng, những đóng góp của ông cho sự phát triển đi lên của xã hội đã được ghi nhận. Các cấp, ban ngành đã dành cho ông cũng như nhà thuốc những phần thưởng cao quý, những bảng vàng lưu danh và đặc biệt gia tộc của ông được ghi nhân là Gia tộc lương y tâm tài. Đó chính là thành quả cho những năm tháng miệt mài, là những “trái ngọt” sau nhiều năm “chăm bón”. Chúng tôi tin chắc rằng với tài năng, y đức và cái tâm hướng thiện của mình lương y Thọ cùng gia tộc của mình còn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa và được nhiều phần thưởng cao quý hơn nữa trong sự nghiệp chữa bệnh cứu người của mình.

QUÝ BỆNH NHÂN CẦN TƯ VẤN VỀ BỆNH HÃY LIÊN HỆ VỚI PHÒNG THUỐC LƯƠNG Y LÊ VĂN THỌ QUA SỐ ĐIỆN THOẠI: 0944.508.265. HOẶC QUA FANPAGE: LƯƠNG Y LÊ VĂN THỌ CHUYÊN TRỊ CÁC BỆNH VỀ XƯƠNG KHỚP. WEBSITE: LUOGYLEVANTHO.COM

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu