Thuốc đặc trị “Phế Quản” trên vùng cao Tây Bắc

17/06/2017 3:37:22 CH

Sự thay đổi khắc nghiệt của thời tiết làm gia tăng số người mắc bệnh về Phế quản mà đa phần người bệnh đã được khám và dùng thuốc nhưng bệnh vẫn tiếp tục, dai dẳng. Trong những trường hợp này có một số bệnh nhân rơi vào tình trạng mãn tính.Toàn cảnh nhà thuốc Đông y gia truyền  Phạm Trọng Hùng

Lương y Phạm Trọng Hùng đã rất trăn trở về điều này với tâm niệm rằng đã là thầy thuốc thì phải hết lòng vì bệnh nhân và còn có một lý do đặc biệt hơn nữa là ông muốn để lại cho đời một bài thuốc quí trong cuộc đời làm nghề y của mình cho nên ông đã nghiên cứu học hỏi tích luỹ tất cả các kiến thức đông y đã được học và chế tạo thành công bài thuốc bổ phế. Thuốc lương y Phạm Trọng Hùng chế gồm 2 loại thuốc nước và thuốc viên được chiết suất từ những thảo mộc quí của dẫy  núi Hoàng Liên Sơn, ông đã trân trọng nó và đặt cho cái tên rất đặc biệt “Bổ Phế Thảo Nam Sơn”.


Hàng ngày có hàng chuc lượt bệnh nhân tới thăm khám tại nhà thuốc của lương y Hùng

Từ khi chế tạo thành công bài thuốc “Bổ PhếThảo Nam Sơn” lương y Phạm Trọng Hùng đã chữa khỏi bệnh phế quản mãn tính cho rất nhiều người .Khi trao đổi với lương y Phạm trọng Hùng thì được ông cho biết : “Ho là một biểu hiện đặc chưng của bệnh về phế quản.
Ho là một phản xạ tự nhiên của cơ thể để tống xuất những vật lạ, có thể là chất dịch nhầy hoặc vi khuẩn đang khu trú trên đường thở. Bệnh nhân mắc bệnh về phế quản thường có biểu hiện ho không dứt, dù người bệnh đã đi khám bác sĩ, đã dùng thuốc kháng sinh nhưng bệnh tình chỉ thuyên giảm rồi lại tái phát. Bài thuốc bổ phế của ông là sự kết hợp hài hoà của những thảo mộc để ngăn ngừa các đấu hiệu của bệnh về phế quản, giúp bổ phế đặc biệt là nó có thể kháng và tiêu diệt các loại vi sinh vật đang trú trên đường thở. Lương y Phạm trọng Hùng phân tích:“Tạng phế sắc trắng, là bẩm thụ khí của hành Kim, nó như cái tán, cái lọng che chở cho các tạng khác, không thể chịu được bất kì một vật gì làm chướng ngại. Tỳ là gốc sinh đờm, Phế là đồ chứa đờm. Nếu đờm ở Phế nhiều thì khí nghịch lên mà gây ra thành viêm. Phế là chỗ then chốt, cửa ngõ của toàn thân, không chỗ nào quan trọng hơn chỗ đó. Do vậy, bệnh phế khí nghịch, nhiều đờm không thể không tìm cách trị gấp. bài thuốc bổ phế đặc biệt là có thể thăng, có thể giáng, giúp thuận khí chừ ho, tiêu đờm cải thiện đường hô hấp. Để đạt được điều đó thì phải biết kết hợp các thảo mộc một tỉ lệ thích hợp trong bài thuốc trị phế để tiêu trừ chứng viêm phế quản dai dẳng, lâu ngày không khỏi”.


Tủ sấy thuốc tại nhà thuốc của Lương y Phạm Trọng Hùng

Từ khi “ Bổ PhếThảo Nam Sơn” của lương y Phạm Trong Hùng ra đời đã chữa khỏi cho rất nhiều người, danh sách bệnh nhân của ông được ghi vào mấy chục quấn sổ cũng không hết. Tìm dở một cuấn sổ tôi đọc được một vài địa chỉ có cụ Nguyễn Văn Tài ở Thường Tín - Hà Nội đẵ mắc viêm phế quản, hen suyễn mãn tính gần 20 năm và được lương y Hùng chữa khỏi, anh Hoàng Văn Bôn Ở thành phố Vĩnh Phúc mắc viêm phế quản 10 năm đi rất nhiều bệnh viện và uống không biết bao nhiêu kháng sinh mà không khỏi vậy mà chỉ uống có vài thang thuốc bổ phế của lương y Phạm Trọng Hùng thì bệnh đã không còn. Anh Phan Trọng Kim ở mãi tận Bạc Liêu chị Trần Thị Ngọc ngọc ở Thanh Hoá  ...tất cả đều được lương y Phạm Trọng Hùng chữa khỏi. Chính cái tâm trong nghề y đã đúc rèn lương y Phạm Trong Hùng ngoài việc bắt mạch bốc thuốc cứu người, lương y Phạm Trọng Hùng còn tâm huyết với các chương trình từ thiện nhân đạo ở địa phương cũng như các hoạt động từ thiện tham gia khám chữa bệnh nhân đạo cho người nghèo, bằng tấm lòng thương người như thể thương thân nhà thuốc Thảo Nam Sơn ở số 063 phố Cốc Lếu của lương y Phạm Trọng Hùng đã tham gia chương trình “Chắp Cánh ước Mơ”do đài truyền hình Lào Cai tổ chức hỗ trợ cho em Nguyễn Văn Nam (Xã Vạn Hoà,TP Lào Cai), Lù Văn Đức (ở Mường Khương) là học sinh nghèo vượt khó học giỏi, chị Lý Thu Cúc (ở Mường Khương) có 2 con bị bệnh “máu trắng huyết tán”, em Phạm Trần Hiếu 11 tuổi (thôn Cốc Mằn Xã Xuân Quang –Bảo Thắng- Lào Cai) bị bại liệt do di chứng chất độc mầu da cam, em Trần Đức Duy 7 tuổi (ở Nậm Dù Xã Xuân Quang, Bảo Thắng, Lào Cai) bại não bẩm sinh… mỗi trường hợp 5 triệu đồng.Lương y Phạm Trọng Hùng trao quà cho hoàn cảnh khó khăn

Với những cống hiến tích cực đó, nhà thuốc của lương y Phạm Trọng Hùng đã vinh dự trở thành nhà thuốc của tỉnh Lào Cai nhận rất nhiều giải thưởng và bằng khen, giấy khen do tỉnh và trung ương trao tặng. 


  Hợp Giang
Địa Chỉ Nhà thuốc Đông y Gia truyền Phạm Trọng Hùng:
 Số 063 – Phố Cốc Lếu – TP. Lào Cai – Tỉnh Lào Cai.
ĐiệnThoại:02143820214 – DĐ: 0915917495 -0978402689.

website: dongylaocai.com.vn & luongyphamtronghung.com.vn 
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu