Nhà thuốc nơi địa đầu Tổ quốc: Lương y Phạm Trọng Hùng “Bẩy đời chữa bệnh cứu người”

17/06/2017 3:27:15 CH

Đến thành phố Lào Cai mà hỏi về nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng thì gần như ai cũng biết. Nhiều người dân sống ở nơi địa đầu Tổ quốc này đã hết lòng ca ngợi về tài năng, đức độ của lương y Phạm Trọng Hùng . Cả bảy đời nhà lương y Phạm Trọng Hùng đều hành nghề thuốc đông y, họ luôn giao lưu, học hỏi và sưu tầm những vị thuốc hay cả ở trong nước lần nước ngoài.


Hàng ngày có hàng chuc lượt bệnh nhân tới thăm khám tại nhà thuốc của lương y Hùng

Mỗi lần nhắc đến Lào Cai là mẹ tôi lại kể không hết chuyện,mẹ tôi không sinh ra ở Lào Cai nhưng mẹ tôi luôn coi Lào Cai là quê hương thứ hai của bà(đó là chia sẻ của anh Nguyễn Văn Thắng –Hà Tĩnh con một bệnh nhân đã được lương y Phạm Trọng Hùng chữa khỏi bệnh Dạ Dày _Tá Tràng) .Chuyện là thế này khoảng 8 năm về trước một lần đang giảng bài trên giảng đường thì mẹ anh Thắng ngất do một cơn đau dạ dầy_tá tràng.Cả giảng đường nhốn nhaó các sinh viên gọi xe cấp cứu đưa mẹ anh Thắng vào viện,bác sỹ kết luận đau dạ dầy _tá tràng nặng.Giờ phẫu thuật thì sẽ cắt toàn bộ dạ dầy ,sức khỏe mẹ anh Thắng lại quá yếu nên không thể phẫu thuật được . nhìn mẹ đau đớn vật vã trên gường bệnh mà tim anh Thắng như thắt lại.Anh Thắng cầu cứu khắp nơi,lên rừng xuống biển chỉ mong gặp được thầy, được thuốc  giúp mẹ anh khỏi bệnh  .Vậy mà một tia hy vọng cũng không có,trong lúc mọi ngả đường đều đóng lại, anh Thắng bị điều đi công tác mãi tận Lào Cai một tuần .Anh Thắng từ chối  nhưng vì không  được vì không có ai thay thế được nên đành phải đi,lên Lào Cai được 2 ngày anh Thắng gọi điện về nói đã tìm được người có thể cứu mẹ đó là Lương Y Phạm Trọng Hùng  chủ:”Nhà thuốc đông y Phạm Trọng Hùng số 063 –Phố Cốc Lếu –Phường Cốc Lếu-Thành Phố Lào Cai đt: 0203820214-0915917495 website: dongylaocai.com.vn  .Có gia truyền 7 đời chữa bệnh đau dạ dầy-tá tràng đã chữa khỏi cho rất nhiều người và ngay tối hôm đó anh Thắng bắt  tầu về Hà Tĩnh mang mẹ lên Lào Cai khám bệnh bốc thuốc , thật may mắn vì chỉ trong có 5 tháng uống thuốc của lương y Phạm Trọng Hùng mẹ anh Thắng đã bình phục hoàn toàn và không cón dấu hiệu của bệnh đau dạ dầy_tá tràng nữa .giờ thì đã 7 năm trôi qua chưa một lần mẹ anh Thắng bị đau dạ dầy trở lại .Lương y Phạm Trọng Hùng trở thành ân nhân của mẹ anh .giờ đây cứ nhắc đến Lào Cai là mẹ anh lại kể về lương y Phạm Trọng Hùng: rằng  Đến thành phố Lào Cai mà hỏi về nhà thuốc Đông y gia truyền Phạm Trọng Hùng thì gần như ai cũng biết. Nhiều người dân sống ở nơi địa đầu Tổ quốc này đã hết lòng ca ngợi về tài năng, đức độ của lương y Phạm Trọng Hùng.


Toàn cảnh nhà thuốc Đông y gia truyền  Phạm Trọng Hùng
Cả bảy đời nhà lương y Phạm Trọng Hùng đều hành nghề thuốc đông y, họ luôn giao lưu, học hỏi và sưu tầm những vị thuốc hay cả ở trong nước lần nước ngoài. Đó cũng chính là lý do vì sao nhà thuốc này chữa khỏi bệnh cho nhiều người như vậy.Con đường đến với cái nghiệp bốc thuốc, chữa bệnh, cứu người của Lương y Phạm Trọng Hùng nó tự nhiên như mùi hương của các loài thảo mộc.


Lương y  Phạm Trọng Hùng ân cần bắt mạch cho người bệnh

Ngay từ bé ,lương y Phạm Trọng Hùng đã “ngấm” những vị thuốc do chính tay ông nội mình lấy để sắc cho con cháu uống.Được ông nội và cha trực tiếp uấn nắn, chỉ bảo về y thuật, giáo huấn về y đức nên lương y Phạm Trọng Hùng luôn có ý thức sâu sắc trong cái nghề chữa bệnh, cứu người này, lương y Phạm Trọng Hùng là người đề cao chữ “Đức” và chữ “Tâm”. “Nếu không có đức tính kiên trì, nhẫn lại thì khó mà có thể theo đuổi và thành công được với nghề y  Bởi, đây là nghề đòi hỏi con người ta phải bền bỉ, tỷ mỷ và chính xác tuyệt đối. Bên cạnh đó, người làm nghề này phải có cái tâm trong sáng thì mới tồn tại lâu dài được”.Kế thừa truyền thống của ông cha, phát huy năng khiếu, kinh nghiệm bản của thân nhưng lương y Phạm Trọng Hùng cũng không ngừng tham gia học hỏi người thầy thuốc cần phải học tập suôt đời nếu như muốn làm tốt công việc . Lương y Phạm Trọng Hùng theo học lớp bồi dưỡng lý luận Y Học Cổ Truyền do tập đoàn y dược Bảo Long và Hội đông y thành phố Hà Nội tổ chức nhằm tiếp cận với các phương pháp chữa bệnh hiện đại. Bên cạnh đó lương y Phạm Trọng Hùng còn học từ bạn bè trong nghề, từ sách vở, báo chí…. 

  Hợp Giang 

Nhà Thuốc Đông Y gia truyền Phạm Trọng Hùng 
Số 063 – Phố Cốc Lếu – Tp Lào Cai – Tỉnh Lào Cai.
 ĐiệnThoại:02143820214_DĐ:0915917495-0978402689 

website:dongylaocai.com.vn&luongyphamtronghung.com.vn
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu