Lương y Vũ Tiến Thất và bài thuốc chữa bệnh Thận hiệu quả

04/08/2015 9:17:00 CH

Sinh trưởng trong gia đình có truyền thống y học ngay từ bé lương y Vũ Tiến Thất đã được làm quen với các vị thuốc. Bằng những kiến thức được cha ông truyền dạy cộng thêm quá trình nghiên cứu, sưu tầm không biết mệt mỏi lương y Vũ Tiến Thất đã trở thành một vị lương y nổi tiếng khắp vùng Na Hang, Tuyên Quang với những bài thuốc chữa các bệnh về Thận, dạ dày, đại tràng...


Lương y Vũ Tiến Thất

Là truyền nhân đời thứ 4, ngoài những bài thuốc bí truyền do cha và ông để lại lương y Vũ Tiến Thất (59 tuổi, thị trấn Na Hang, Na Hang, Tuyên Quang) còn sưu tầm thêm những bài thuốc của các dân tộc vùng cao Tây Bắc để nhằm nâng cao công dụng của bài thuốc đông y.  Chính những bài thuốc của các dân tộc như Sán dìu, Dao đỏ, Tày, Cao lan... đã giúp ông rất nhiều trong công tác khám chữa bệnh, nhiều bệnh nhân mắc những chứng bệnh nan y, khó qua khỏi nhưng vẫn được ông chữa khỏi. Sau hơn 20 năm chữa bệnh, số bệnh nhân đã được ông chữa trị khỏi tới cả chục ngàn người.

Với việc vận dụng nhuần nhuyễn phương thuốc gia truyền kết hợp với những bài thuốc sưu tầm được lương y Vũ Tiến Thất đã chữa trị thành công cho  nhiều chứng bệnh khác nhau như dạ dày, đại tràng, trĩ, bệnh về gan, béo phì... Thế nhưng  bài thuốc đạt nhiều thành công nhất trong công tác chữa trị của ông Thất chính là bài thuốc chữa bệnh thận. Theo thống kế của lương y Thất, năm 2014 ông đã chữa khỏi bệnh cho 447 bệnh nhân, trong số họ có 12 người bị suy thận, phù thận; hơn 300 người là sỏi thận, sỏi tiết niệu còn lại là các bệnh khác...

Để cho nhiều người hiểu rõ hơn về bài thuốc của mình lương y Thất đã không ngần ngại chia sẻ cho bạn đọc, cộng đồng mạng bài thuốc chữa bệnh thận cực hiệu nghiệm của mình. Bài thuốc gia truyền ĐIỀU TRỊ BỆNH THẬN, (SỎI THẬN, SỎI TIẾT NIỆU, SUY THẬN, PHÙ THẬN, ĐÁI BUỐT, ĐÁI ĐỤC, RA MÁU TƯƠI…) thành phần chủ yếu là thảo dược, (lá cây, rễ cây, vỏ cây rừng... phơi khô, sao, sấy) Bài thuốc có 13 vị chủ trị như râu mèo, cối xay, chỉ thiên, Thau Pinh (tiếng Tày), Đìa Poòng diao (tiếng Dao). rễ cây Phèn Đen, cỏ ống… pha chế theo tỷ lệ nhất định. để chữa các bệnh về sỏi thận, sỏi tiết niệu, đái rắt, đái đục, đái ra máu tươi, suy thận, phù thận, phục hồi chức năng của thận. Chính nhờ bài thuốc này mà nhiều bệnh nhân đứng trước cánh cổng tử thần đã được lương y Thất tái sinh. Chúng tôi xin liệt kê danh sách một số bệnh nhân từng được lương y Thất chữa trị để bạn đọc hiểu thêm về tài nghệ và đức độ của vị lương y đáng kính này:

1- Cô Lý Thị Hoa làm nghề bán gạo ở chợ thị trấn Na Hang, mắc bệnh thận, bị đau lưng đi siêu âm trong đài bể thận có hàng chục viên sỏi lớn, nhỏ. Viên sỏi to nhất kích thước 8 mm. Sau khi uống 20 ngày thuốc, bệnh đã khỏi được 12 năm. 

2- Ông Trần Văn Ty ở Thị trấn Na Hang mắc bệnh sỏi tiết niệu, sau 1 ngày đêm cấp cứu tại bệnh viện huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang vẫn không tiểu được, bụng trướng nước, đau quằn quại, đái ra máu, ông định thuê ô tô đi Hà Nội chữa bệnh. Ông Thất lấy cho 1 ấm thuốc, sau khi uống 20 phút đã thông tiểu bình thường. Khi siêu âm ông Ty mới biết trong đường tiết niệu có 4 viên sỏi, 1 viên rơi xuống đường tiết niệu làm tắc, gây bí tiểu. Ông Ty uống thuốc nam 8 ngày bệnh đã khỏi được 4 năm. 

3- Bà cụ Phạm Thị Biên, cư trú tại xã Tân Thịnh, huyện Chiêm Hóa, tỉnh Tuyên Quang. Năm 2010 bà Biên bị sỏi mật 2 viên 1,3 mm và 1,8 cm (to như đầu ngón tay cái), sỏi chèn tắc ống mật chủ làm túi mật căng, dãn, da vàng, đi bệnh viện dự định mổ, nhưng tuổi cao, sức yếu không mổ được, 5 ngày bà đã không ăn uống, bệnh viện trả về, gia đình đã đóng quan tài, chờ hậu sự.. Sau khi được mọi người mách bảo địa chỉ lương y Vũ Tiến Thất, cháu Hải đến lấy thuốc chữa sỏi mật cho bà Biên uống 15 ngày, bà khỏi được 4 năm. Đầu năm 2015 bà Biên bị bệnh cao huyết áp, đột quỵ và mất, hưởng thọ 85 tuổi.

4- Chị Quan Thị Thuyên 42 tuổi, cư trú tại thôn Nà Lung, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang bị bệnh đái đục, thận hư, teo thận, trọng lượng cơ thể còn 37 kg, da tái, xám, không làm việc gì được, khi xét nghiệm, bệnh viện kết luận thận hư, trương đài bể thận độ 3, khuyên cắt bỏ hoặc phải thay thận khác. Do không có tiền Cô Thuyên đã về lấy thuốc nam trị thận hư chỗ lương y Vũ Tiến Thất, sau khi uống thuốc được 3 tháng đã khỏi. Sức khỏe hồi phục, chị Thuyên hiện nay đã nặng 49 kg và đi làm được bình thường.

5- Anh Hoàng Đức Sang thôn Bợ 1 xã Bình Xa, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang, đi bệnh viện khám, bệnh viện kết luận anh Sang suy thận, đái tháo nhạt  (có đêm dậy đi tiểu đến 10 lần). Nằm bệnh viện điều trị hơn 20 ngày không khỏi, anh chuyển sang uống thuốc của lương y Thất, sau khi uống thuốc được 2 tháng sức khỏe đã hồi phục hoàn toàn. 

6- Ông Phan Văn Hiệu (vợ là Lai) tổ 16 Thị trấn Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang sỏi trong thận kích thước 30 mm (to như quả trứng gà), niệu quản có sỏi 10mm, đường niệu quản bị tắc, giãn bể thận độ 2. Yếu thận, hằng đêm phải dậy 3, 4 lần. Ông Hiệu đi Hà Nội khám, bác sỹ bảo phải mổ ngay không sẽ suy thận, hỏng nốt quả thận còn lại. Ông về lấy thuốc của thầy Thất, sau khi điều trị được 30 ngày, đi siêu âm sỏi niệu quản đã hết, sỏi trong thận còn lại 6mm. Ông Hiệu điều trị tiếp.10 ngày đã khỏi hẳn. 

7- Anh Chẩu Xuân Bé công tác tại Ban Chỉ huy quân sự huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang, lấy vợ gần 9 năm chưa có con. Anh bị sỏi thận 2 viên 9mm và 11 mm, Sau khi điều trị 10 ngày thuốc của ông Thất, sỏi thận đã khỏi, hiện nay anh đã có cháu  được 7 tháng tuổi.

8- Ông Phạm Trọng Biên , địa chỉ xóm 3 thôn Nam Cường, xã Khánh Cường, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình bị sỏi thận và Phì đại tuyến tiền liệt, sau khi điều trị 20 ngày đã hết sỏi và khỏi cả tuyến tiền liệt không còn hiện tượng đái không hết và đái nhiều vào ban đêm.

Tiếng lành đồn xa, thông tin về vị lương y chữa thành công các ca bệnh thận từ nhẹ đến nặng đã vang khắp mọi miền đất nước cũng như nước ngoài. Các bệnh nhân ở các vùng xa như Sài Gòn, Đồng  Nai, Long An, Cần Thơ, Nghệ An, Ninh Bình, yên Bái, Lạng Sơn... cũng đã tìm đến nhờ ông chữa trị mặc dù những vùng miền này không thiếu những lương y biết chữa bệnh thận. Những nỗ lực không ngừng của lương y Thất cho y học cổ truyền nước nhà đã được đền đáp xứng đáng khi ông đã dành trọn được niềm tin của hàng ngàn hàng vạn bệnh nhân trên khắp cả nước.

Ngoài công tác khám chữa bệnh. Lương y Vũ Tiến Thất còn nhận được sự tín nhiệm của bà con và chính quyền huyện Na Hang khi giao phó cho ông chức vụ phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra huyện Na Hang, Tuyên Quang. Chính sự liêm khiết, chính trực trong công tác chính trị và sự bao dung độ lượng và nhân đức của nghề y đã là tăng thêm danh tiếng cho vị lương y tài ba này. 


Mọi thông tin về thuốc và khám bệnh xin liên hệ
LƯƠNG Y VŨ TIẾN THẤT
Địa chỉ: Tổ 12, TT Na Hang, huyện Na Hang, tỉnh Tuyên Quang
Điện thoại: 0986. 931.189
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu