Lương y Nông Quang Linh – Duyên, nghiệp với nghề thuốc

29/07/2015 3:22:32 CH

Vốn là một chiến sĩ công an nhân dân nhưng vì tình yêu với cô gái gốc Hoa xinh đẹp nên ông đành từ bỏ ngành công an để theo tiếng gọi con tim. Đây cũng chính là bước ngoặt lớn của cuộc đời ông Nông Quang Linh, bởi sau khi rời ngành ông chuyển sang học nghề Đông y và đã cứu giúp cho hàng ngàn người bệnh trong và ngoài vùng.


Lương y Nông Quang Linh

        Rời bỏ công việc ổn định,  anh chiến sĩ trẻ Nông Quang Linh suốt ngày theo ông cụ bên vợ người Vân Nam, Trung Quốc vào rừng lấy thuốc.  Nhận thấy đây là nghề có ích nên ông Linh quyết tâm theo học, chỉ sau 3 năm vào rừng lấy thuốc và buốc thuốc ông đã thuộc hết các vị thuốc, nắm vững được từng bài thuốc trị bệnh. Mặc dù đã có thời gian vì cuộc sống mưu sinh ông Linh đã phải tạm gác nghề bốc thuốc để kiếm tiền trang trải cuộc sống nhưng rồi tình yêu với nghề thuốc và vì như lời cổ nhân dạy là “đã mang cai nghiệp vào thân” nên lương y Nông Quang Linh lại trở lại với nghề bốc thuốc chữa bệnh. Từ đó đến nay, 30năm gắn bó với nghề thuốc,  30 năm sống chung với cây cỏ, hoa lá ông Nông Quang Linh đã chữa khỏi bệnh cho rất nhiều bệnh nhân, đặc biệt những bệnh như thoái hóa xương khớp, thoát vị địa đệm, giúp cho nhiều người bệnh trở về với cuộc sống sinh hoạt bình thường.
       Không chỉ có tình yêu lớn với cỏ cây nam dược và có những bài thuốc đặc trị hiệu quả mà lương y Nông Quang Linh còn là một vị lương y có Tâm, có đức, ông đã không quản ngại khó khăn  để giúp đỡ người bệnh. Hễ bệnh nhân nào tới nhà ông đều tận tình chữa trị, nếu bệnh nhân xa, đau nặng cần sự giúp đỡ ông Linh cũng không quản ngại ngày đêm mưa nắng mà đến tận nhà để cứu giúp. Thậm chí có những bệnh nhân ở tỉnh xa không có điều kiện lên Lạng Sơn ông lại cặm cụi mang từng đơn thuốc ra bưu điện để gửi cho người bệnh. 
          Đã có nhiều bệnh nhân tưởng chừng như không còn được đoàn tụ với gia đình vì bệnh tật, thế nhưng dưới bàn tay tài hoa của lương y Nông Quang Linh họ đã được khỏe mạnh và sống hạnh phúc với con cháu như trường hợp của bệnh nhân Hoàng văn Giang. Ông bị huyết áp cao, bệnh đã rất nặng và đang đe dọa đến tính mạng. Sau khi biết được thông tin về lương y Linh ở Lạng Sơn gia đình ông Giang đã tới lấy thuốc, thật kỳ lạ, chỉ với mấy thang thuốc nam bệnh huyết áp cao của bệnh nhân Giang đã được đẩy lùi, hiện nay ông vẫn đang rất khỏe mạnh và sinh hoạt bình thường mà không hề có triệu chứng tái phát bệnh. Hay như trường hợp của bệnh nhân Hoàng Văn Tới (Lạng Sơn), ông bị bệnh xơ gan cổ trướng. Bệnh đã phát triển đến giai đoạn cuối, sức khỏe của bệnh nhân đã gần như suy kiệt, gia đình cũng đã chuẩn bị tư tưởng rằng thời gian sống gần bệnh nhân chỉ được đếm từng ngày. Dường như trời phật cũng thương cho lòng người, gia đình anh Tới đã được nhiều người mách nước về vị lương y tài ba ở thôn Bản Chu B, với mong muốn còn nước còn tát gia đình bệnh nhân Tới đã tìm đến nhờ thầy Linh chữa trị. Hạnh phúc đã đến khi sức khỏe bệnh nhân dần dần được bình phục. Hiện nay anh Hoàng Văn Tới đã hoàn toàn khỏe mạnh và có thể lao động bình thường. Mới đây là trường hợp của bệnh nhân Hoàng Văn Thảo người cùng thôn Bản Chu B với lương y Nông Quang Linh. Anh Thảo bị viêm gan nặng, do coi thường bệnh tình nên anh vẫn cố đi làm bình thường nhưng bệnh bất ngờ trở nặng, đang làm việc thì anh ngã khụy và hấp hối, mọi người hối hả đưa anh về nhà rồi lên nhờ thầy Linh chữa trị. Với những vị thuốc Nam gia truyền được hái từ vườn nhà và trong rừng sâu lương y Nông Quang Linh đã cứu bệnh nhân Thảo khỏi lưỡi hái của tử thần. Sau cơn bạo bệnh và được "thần y" Linh cứu chữa anh Hoàng Văn Thảo đã hoàn toàn khỏe mạnh, anh đã lại trở về với công việc lái máy cày như thường nhật mà không phải kiêng cữu hay lo lắng.

          Không chỉ là "thần y" chữa bệnh cho nhân dân trong vùng mà tên tuổi và tài danh của lương y Linh còn được lan truyền trên khắp cả nước thậm chí ra cả nước ngoài. Có những trường hợp bệnh nhân đang lao động và làm việc tại nước ngoài bị bệnh nặng đã tìm về nhờ thầy chữa trị như trường hợp của bệnh nhân Lành Thị Hảo.  Chị Hảo đang lao động và làm việc tại Malaysia, chị bị bệnh ung thư vú, dù đã uống thuốc và chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh không thuyên giảm. Với ý định bỏ mặc bệnh tật để chuyên tâm làm việc giúp đỡ gia đình trước khi bệnh nặng. Thế nhưng, qua một số người bạn và thông tin báo chí, chị Hảo biết được lương y Nông Quang Linh có thế chữa trị thành công bệnh ung thư. Tin tưởng vào người thầy thuốc này, chị Hảo đã cắt phép để về nước chữa trị. Chỉ sau 1 tháng dùng thuốc của lương y Linh thì bệnh tình của chị Hảo đã khỏi hoàn toàn. Hiện tại, chị đã trở lại Malysia để tiếp tục công việc. 

Mặc dù đã chữa khỏi cho rất nhiều bệnh nhân nhưng hằng đêm lương y Nông Quang Linh vẫn trăn trở vì còn nhiều bệnh khác mà ông chưa thể chữa trị được. Với mong muốn giao lưu học hỏi, kết thân với những bậc tiền bối, những người cùng tình yêu với mình ông Linh đã xin gia nhập vào Hội Đông y thị trấn Lộc Bình, Lạng Sơn. Tại đây, ông đã học hỏi được rất nhiều điềuvà cũng đã góp công cùng hội Đông y chữa trị thành công cho nhiều bệnh nhân với những căn bệnh như:

Dạ dày, tá tràng; Huyết áp cao; Bệnh thấp khớp, viêm đa khớp, gút; Bệnh vôi hóa đốt sống, cột sống; Bện viêm gan, sơ gan cổ trướng, sỏi gan; Bệnh viêm cầu thận, sỏi thận; Viêm tủy ngang tràn dịch phổi; U mỡ, u tuyến vũ; Rối loạn tiền đình; Động kinh; Viêm xoang cấp và mãn tính … cùng những căn bệnh hiểm nghèo khác


Mọi thông tin xin liên hệ:

LƯƠNG Y NÔNG QUANG LINH

Địa chỉ: đội 3, thôn Bản Chu B, xã Khuất Xá, huyện Lộc Bình, Lạng Sơn

Điện thoại:  01685. 731. 258

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu