Lương y Nguyễn Thị Thủy - Thầy thuốc của mọi nhà

04/11/2015 9:31:59 CH

Hơn 20 năm bốc thuốc chữa bệnh, với những bài thuốc chữa trị đặc biệt và với tâm huyết của một người thầy thuốc ,lương y Nguyễn Thị Thủy ( 74 S1, P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh) đã chữa thành công cho rất nhiều những ca bệnh từ nhẹ đến nan y. Trong mắt những người bệnh đã từng được bàn tay bà cứu chữa, lương y Thủy chính là ân nhân, là vị cứu tinh của họ, chính bà đã mang đến sức khỏe, niềm hạnh phúc cho họ và gia đình.


Lương y Thủy đang thăm khám và tư vấn cho người bệnh

Không quảng cáo rầm rộ để người bệnh để ý đến mình mà lương y Thủy đã tự quảng cáo cho mình bằng việc chữa bệnh cho mọi người. Hơn 20 năm  qua, với tấm lòng yêu thương bệnh nhân và yêu nghề, lương y Thủy lúc nào cũng trăn trở và chú tâm nghiên cứu để trau dồi những kiến thức y học cổ truyền để nâng cao tay nghề với mong muốn chữa thành công cho thật nhiều bệnh nhân hơn nữa. Bằng việc kết hợp những dược liệu quý của Đông y thành những bài thuốc bí truyền và việc sử dụng thành công phương pháp châm cứu bấm huyệt mà lương y Thủy đã giúp cho người bệnh khắp mọi nơi được khỏe mạnh, bình an.

Để hiểu rõ về lương y Nguyễn Thị Thủy chúng tôi đã liên hệ với những bệnh nhân từng được bà chữa trị. Qua những lời tâm sự của người bệnh chúng tôi như biết  hơn về tài năng, tâm huyết của bà. Bà không chỉ là một lương y tài ba giúp người bệnh được khỏe mạnh mà còn là một bà “tiên” ân cần, tận tâm. Bà luôn động viên người bênh phải lạc quan, tin tưởng vào chính mình và vào thầy thuốc. Với bà liệu pháp tâm lý chính là một phần quyết định sức khỏe của mọi người. 

Trao đổi với chúng tôi, bệnh nhân Phạm Lệ Thu  (36 tuổi) ở Quận  9, Hồ Chí Minh cho biết,  Chị Thu bị bệnh huyết áp thấp. Cơ thể suy nhược, ăn khôn được, ngủ không ngon giấc, đau lưng, chân tay lạnh, tiểu đêm nhiều lần, kinh nguyệt không đều và ít… Sau quá trình điều trị và thuốc thang nhiều nơi không được. Chị Thu được mọi người giới thiệu tới lương y Thủy. Chỉ với 7 thang thuốc chị Thu đã thấy hết ớn lạnh, ăn ngủ tốt hơn nhưng chân vẫn lạnh và các triệu chứng khác chỉ thuyên giảm nhẹ. Tiếp tục theo thuốc của lương y Thủy, sau 10 thang tiếp theo bệnh nhân đã khỏe mạnh hoàn toàn, ăn ngủ tốt, hết tiểu đêm… Để phục hồi sức khỏe và để ngăn chặn hết nguồn bệnh chị Thu đã tiếp tục uống thêm 10 thang thuốc nữa. Đến nay, chị đã khỏe mạnh, huyết áp ổn định và tất cả các triệu chứng nêu trên không còn nữa. 


Phương pháp điện châm - một trong những phương pháp  giúp lương y Thủy chữa bệnh thành công

Không chỉ với những bệnh nhân mắc chứng bệnh huyết áp như chị Thu mà với những bệnh nhân bị dị ứng, mề đay, mẩn ngứa như cháu Nguyễn Thị Xuân Mai ,8 tuổi ở Quận 12, Hồ Chí Minh cũng được bàn tay “vàng” của lương y Thủy chữa trị thành công. Cháu Mai bị dị ứng với các thức ăn như thịt gà, thịt vịt, cá biển, nước mắm. Cháu bị nổi mề đay khắp người khi ăn những thức ăn trên, những tưởng bệnh sẽ không thể chữa trị vì bao nhiêu lần chữa trị và uống thuốc Tây y cũng không thể giúp cháu bình phục. Thế nhưng, sau 5 thang thuốc của lương y Thủy cháu Mai đã hết dị ứng với các thức ăn kể trên. Kiên trì thêm 5 thang thuốc nữa để ổn định nội tiết cháu Mai đã hoàn toàn có thể ăn các thức ăn mình thích mà không hề bị dị ứng, mẩn ngứa và hiện tượng nổi mề đay đã không còn tái phát nữa.

Với những chứng bệnh khó chữa như liệt thần kinh… lương y Thủy cũng có thể chữa trị khỏi hẳn nhờ sự biến hóa của các vị thuốc  kết hợp với phương pháp châm cứu bấm huyệt. Trường hợp bệnh nhân Thu Ba là một dẫn chứng. Chị Thu Ba 28 tuổi ở Tân Phú, Hồ Chí Minh bị liệt dây thần kinh số 7 (liệt cơ mặt), cơ địa yếu, đau gáy lên đến đỉnh đầu, đau lưng, ăn ít, ngủ hay mơ… Bằng việc kết hợp nhuần nhuyễn giữa phương pháp châm cứu và sử dụng thuốc Đông y, lương y Nguyễn Thị Thủy đã giúp cho bệnh nhân Thu Ba khỏe mạnh bình thường chỉ sau một thời gian ngắn điều trị. 


Lương y Thủy cùng bằng khen cao quý do Hội Đông y Thành phố trao tặng


Ngoài việc  hỗ trợ chữa trị nhiều chứng bệnh khác nhau mà lương y Nguyễn Thị Thủy còn giúp chị em phụ nữ làm đẹp, chữa mụn, nám, tàn nhang bằng Đông y cực hiệu quả. Trường hợp bệnh nhân Thiên Thụy 15 tuổi ở Quận 1, Hồ Chí Minh là một điển hình. Em Thụy bị mụn nổi khắp mặn. Những nối mụn bọc, mụn cám chen chúc nhau trên khuôn mặt làm em mất tự tin và khó chịu. Sau khi sử dụng nhiều loại thuốc mà không có tác dụng em dường như chán nản và muốn bỏ cuộc. thế nhưng chỉ sau 10 thang thuốc gồm các vị như Hoàng câm, Hạ cô thảo, chỉ sáp, sịnh địa, bồ công anh… khuôn mặt của em đã bớt mụn bọc, mụn trứng cá và mụn cám cũng thuyên giảm. Tin tưởng vào bàn tay tài năng của lương y Thủy em kiên trì dùng thuốc . Đến nay khuôn mặt em đã nhẵn mịn, sạch bong dấu vết của mụn và trả lại em làn da đúng với lứa tuổi 15.Không chỉ là một thầy thuốc giỏi, tận tâm với nghề với người bệnh mà lương y Nguyễn Thụ Thủy còn là một “từ mẫu” của mọi người khi bà thường xuyên quan tâm tới người bệnh, luôn chú trọng đến sức khỏe người bệnh và giúp đỡ họ về kinh tế nếu có thể. Đã không ít lần bà chữa bệnh miễn phí, giảm tiền thuốc cho những hoàn cảnh khó khăn. Chính tấm lòng đó của bà ngày càng được người bệnh và người dân quanh vùng tin yêu và tín nhiệm. Không những thế, với những cống hiến không ngừng nghỉ cho nền y học cổ truyền trong vùng và nước nhà lương y Thủy đã được các cấp ban ngành ghi nhận và trao tặng nhiều phần thưởng cao quý. Những phần thưởng đó cộng với sự tin yêu ngày càng lớn của người bệnh là động lực cho bà vượt qua khó khăn, vất vả mệt mỏi của đời thường để cống hiến nhiều hơn nữa cho nghề. Mọi thông tin xin liên hệ

Lương y Nguyễn Thị Thủy

Chữa bệnh bằng phương pháp y học cổ truyền

Địa chỉ: số 74 S1,  P. Tây Thạnh, Q. Tân Phú, Hồ Chí Minh
ĐT: 0982 497 082

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu