Lương y Đặng Huy Phòng – Bàn tay diệu kỳ xua tan bệnh tật

05/05/2017 3:33:40 CH

“Thật là có chuyện không ngờ. Có thầy thuốc giỏi bây giờ mới hay. Chữa bệnh có 2 bàn tay. Không cần dùng thuốc khỏe ngay tức thì”. Bốn câu thơ trên được trích trong bài thơ của bệnh nhân Đặng Duy nghĩa dành tặng cho vị lương y tài ba với đôi bàn tay vàng chữa bệnh cứu người. Vị lương y ấy chính là lương y Đặng Huy Phòng trú tại số 02, tổ 7, khu 4, phường vàng Danh, TP. Uông Bí, Quảng Ninh.
 

Nhắc tới lương y Đặng Huy Phòng người ta sẽ nhớ ngay tới vị lương y tài ba chỉ dùng đôi bàn tay của mình mà trở thành “khắc tinh” của bệnh xương khớp.  Đôi bàn tay của lương y Phòng được người bệnh ví là “Tay vàng: ấn huyệt đến đâu; Tức thì bệnh nhẹ từ đầu đến chân”. Phương pháp day, bấm, ấn huyệt của lương y Phòng đã được trường Đông y Tuệ Tĩnh cấp chứng chỉ và công nhận hiệu quả.
Lương y Đặng Huy Phòng tại buổi lễ Vinh danh lương y tiêu biểu tại bảo tàng Hồ Chí Minh


Nói về phương pháp chữa bệnh của mình lương Phòng cho biết: cơ thể con người ngoài huyết dùng để nuôi cơ thể còn có khí do sự hoạt động của các tạng phủ sinh ra. Khí cùng huyết lưu thông khắp cơ thể. Tuy nhiên, vì một nguyên nhân nào đó, khí huyết mất sự lưu thông, con người sẽ ốm đau, bệnh tật. Để lấy lại sự cân bằng của khí huyết, có nhiều phương pháp khác nhau nhưng xoa bóp bấm huyệt là phương pháp đơn giản, tiện lợi, hiệu quả và tiết kiệm nhất. Cũng theo lương y Phòng, xoa bóp bấm huyệt sẽ làm tăng tuần hoàn làm cho các gân cơ dược mềm mại và tăng tầm hoạt động cùng các dưỡng chất của các khớp. Chính phương pháp này sẽ còn làm giúp tan máu tụ, chống sự kết dính các sợi cơ  cho nên đây chính là các để chữa và phòng bệnh về xương khớp rất hiệu quả. Với sự am hiểu về các huyệt đạo, cơ chế hoạt động tiết chất của các cơ xương, khớp xương lương y Đặng Huy phòng đã giúp bệnh nhân chiến thắng các cơn đau mà bệnh xương khớp mang lại chỉ trong vòng 7 – 10 ngày chữa trị


Lương y Phòng chăm sóc bệnh cho bệnh nhân


Bệnh nhân của thầy Phòng sau mỗi đợt điều trị tại đây đều rất hài lòng vì  không họ đã được hoàn toàn khỏe mạnh mà còn được chung vui niềm hạnh phúc với hàng ngàn bệnh nhân khác. Có những bệnh nhân bệnh nặng, chạy chữa khắp nơi không khỏi nhưng đến với thầy Phòng, 10 ngón tay của thầy như biểu diễn ảo thuật trên cơ thể người bệnh đã làm cho bệnh được hoàn toàn bình phục như trường hợp chị Lê Thị Lan Dung (01222383571, tổ 6, khu 3, P. Bắc Sơn, TP. Uông Bí Lan Dung đi khám nhiều nơi các bác sĩ chẩn đoán bị hội chứng ống cổ tay. Mặc dù đã điều trị bằng thuốc tây tại các bệnh viện lớn như Bệnh viện Việt Nam, Thủy Điển; Bệnh viện Đại học Y Hà Nội nhưng không khỏi. "Sau khi nghe người thân giới thiệu tôi đã đến nhà ông Đặng Huy Phòng chữa bệnh bằng phương pháp xoa bóp - bấm huyệt không dùng thuốc. Sau thời gian chữa 10 ngày, tôi đã khỏi hoàn toàn các triệu chứng tê, đau buốt cánh tay. Tôi đã vận động , các hoạt động về cổ tay, cánh tay đã linh hoạt như bình thường" 

.Lương y Phòng chữa bệnh tại của Phổ Am thành phố Uông Bí
Trường hợp bệnh nhân Nguyễn Thị Thu Thảo - một bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ số 3 trú tại Xuân Quang, Yên Thọ, Đông Triều, Quảng Ninh (0904.281.086). Chị Thảo cho biết chị đã bị bệnh thoát vị , bị đau đầu kinh niên, tê tay chân bên phải, đau mỏi vau gáy, thường hay chóng mặt khó thở, hơi thở kém. Sau khi biết tin thầy Phòng có thể chữa được bệnh cho mình chị Thảo đã tìm đến và chị đã vui mừng chia sẻ rằng "chỉ trong 7 ngày, tôi đã khỏi bệnh không còn đau đầu, chóng mặt, chân tay hết tê mỏi, giấc ngủ được sâu hơn, hơi thở nhẹ nhàng. Tôi rất cảm ơn thầy, đặc biệt trong quá trình chữa bệnh tôi học được rất nhiều cách phòng trừ bệnh tật từ thầy. Mong thầy luôn khỏe mạnh để giúp đỡ nhiều người bệnh"


Một trong số những phần thưởng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ vì người bệnh của lương y Đặng Huy Phòng


Bệnh nhân Bùi Thị Đông  56 tuổi trú tại Yên Vỹ, Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội (0944.548.612)  cũng xúc động viết vào cuốn sổ cảm ơn lưu tại phòng khám của Lương y Phòng như sau: "Tôi bị căn bệnh tai biến để lại di chứng sụp mi mắt trái, khi ra các viện lới tại Hà Nội thì các thầy thuốc hoặc bác sĩ  bảo cứ điều trị bằng phương pháp châm cứu thì mở được mắt ra. Tôi đã châm cứu 29 ngày nhưng chả được. Tôi được chú  Hải - Hải Dương đưa xuống nhà thầy Phòng ở Vàng Danh bấm huyệt thì đến ngày thứ 5 tôi đã mở được mắt 50% thì thầy đi tham dự thầy thuốc giỏi ở nước ngoài, tôi lại về quê sau 7 ngày tôi xuống đợt 2 thì đã 70% tiếp theo tôi chữa tiếp đợt 3 nay đã đạt được 90%. tôi thấy thầy là người rất tốt chữa được các loại bệnh của người khác. Tôi chân thành cảm ơn thầy"

Bệnh nhân Phạm Thị Hoài trú tại TT Minh Tân, Kinh Môn, Hải Dương (0972.389.377) bị ngã cầu thang dẫn đến đau nhức bả vai hơn một năm. Chị Hoài đã đến bệnh viện Việt Đức lấy thuốc và làm theo hướng dẫn cử động để tập luyện , châm cứu 2 đợt nhưng bệnh vẫn không khỏi. Đau nhức dẫn đến mất ngủ, mỗi lần thay áo rất khó khăn, bất tiện trong sinh hoạt. Rồi tình cờ có chị bạn quen với gia đình lương y Đặng Huy Phòng đã dẫn chị Hoài tới bấm huyệt. Chia sẻ trong cuốn sổ lưu niệm chị Hoài cho biết: "chỉ ngay buổi đầu tiên vai tôi đã đỡ rất nhiều và trong một tuần bấm huyệt vai tôi đã khỏi hẳn và thầy còn bấm huyệt làm giảm nhiều chỗ trên cơ thể ví dụ như đầu gối, thắt lưng rồi cả bệnh đi tiểu đêm nữa. hết liệu trình 7-8 ngày bệnh đã khỏi, đi lại ngủ nghỉ thoải mái. tôi vô cùng sung sướng. Vậy mà để gần một năm đến bây giờ mới biết... Tôi không biết nói gì, chỉ biết cảm ơn thầy và vợ thầy... Chúc gia đình thầy có sức khỏe, hạnh phúc để phục vụ, chữa bệnh cho mọi người nhiều hơn" Bản thân mình khỏe bệnh, chị Hoài cảm thấy hạnh phúc sung sướng nên đã chia sẻ niềm vui với mọi người, mong muốn những bệnh nhân giống mình cũng được mạnh khỏe. Chị đã giới thiệu cho rất nhiều người và ai ai cũng đều có chung cảm nhận như chị và đều cảm thấy mãn nguyện vì sức khỏe được bình phục nhanh chóng. 


Thành quả cho những cống hiến của lương y Phòng

Bệnh nhân Hoàng Thị Thắm trú tại Kinh Môn, Hải Dương (0986.703.953) bị lệch đốt sống L4, tìm đến thầy  Phòng và được thấy Bấm huyệt chữa khỏi bệnh. Không chỉ một bệnh lệch đốt sống mà còn nhiều chứng bệnh khác. Cảm phục thầy bệnh nhân Thắm có chia sẻ rằng: "Tôi đã được thầy bấm huyệt cho, nay tôi đã khỏi bệnh. Mừng hơn cả , khi tôi ra chữa bệnh thầy không những chữa khỏi đốt sống lưng cho tôi mà thầy còn chữa khỏi đau nửa đầu vai gáy, phổi lạnh ho, đi vệ sinh đêm nhiều lần, mất ngủ đêm. Chỉ sau có 10 ngày tôi đã hoàn toàn khỏi bệnh ra về với niềm vui vô cùng không thể tả nổi. Tôi không biết nói gì, làm gì để cảm ơn thầy. Trước khi ra về tôi chỉ biết nói lời cảm ơn thầy."Bệnh nhân, tiến sĩ Nguyễn Thượng Thái, giảng viên Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Hà Nội (Sdt 0913237832). Thầy Thái bị cứng 2 đầu gối nhiều năm không thể đi lại được, thậm chí là không thể đứng lên, ngồi xuống. Chạy chữa khắp nơi nhưng bệnh không hề thuyên giảm. Thế nhưng chỉ sau 7 ngày được thầy Phòng xoa bóp bấm huyệt, tiến sĩ đã đi lại dễ dàng.
Bạn bè, đồng nghiệp chúc mừng lương y Đặng Huy Phòng


Hay trường hợp của cháu Nguyễn Nam Khánh (SĐT: 01688209619 Phú Lý, Vĩnh Cửu, Đồng Nai) từ tháng 8 năm 2014 cháu bị đau khớp háng bên trái được bác sĩ chẩn đoán là bị hoại tử chỏm xương đùi và được bác sĩ cho uống canxi và đi nạng. Gần hai năm mà bệnh tình vẫn không thuyên giảm, nghe bạn bè mách bố mẹ cháu đã tìm đến lương y Phòng để chữa trị bằng phương pháp xoa bóp bấm huyệt mà không dùng đến thuốc. Mẹ cháu chia sẻ: “Trong thời gian gần đây, tôi và rất nhiều bệnh nhân khác rất hài lòng về phương pháp chữa bệnh của thầy. Thầy chữa bệnh rất tâm huyết, quên mình về bệnh nhân. Hầu hết tất cả bệnh nhân ở đây đều được thầy chữa khỏi. Con trai tôi cũng cảm nhận được sự nhẹ nhàng, mềm mại ở những ổ khớp, cháu không đau đớn và không phải dùng nạng để đi lại. Tôi chân thành cảm ơn thầy, chúc thầy cùng gia đình luôn hạnh phúc để giúp được nhiều bệnh nhân thoát khỏi bệnh tật".


Bệnh nhân Lâm  Như 
Xuân sau liệu trình chữa trị đau đầu, thoát vị cột sống đã tặng thầy Phòng bài thơNhư chúng tôi đã trích dẫn 2 câu thơ mở đầu bài thơ Thầy Thuốc Đông y của bệnh nhân Đặng Duy Nghĩa. Bài thơ chính là món quà để bày tỏ lòng cảm kích của mình tới vị thầy thuốc – thần y đã chữa khỏi bệnh cho mình. Bài thơ không chỉ là món quà mà nó còn là lời nhắn nhủ cho hàng ngàn hàng vạn bệnh nhân trên khắp mọi miền hãy tìm đúng địa chỉ “Nhà thầy ở phường Vàng Danh; Khu ga Lán Tháo, hỏi anh Phòng Hồng” để chữa trị kịp thời. Chúng tôi được biết anh Nghĩa là bệnh nhân phải nằm trên giường bệnh 26 ngày không đi lại được. Điều trị đủ mọi cách vẫn không khỏi. Những tưởng phải làm bạn với bệnh và đôi chân bất lực đến cuối đời nhưng nhờ vào tài bấm huyệt của lương y Đặng Huy Phòng, sau 7 ngày điều trị anh Nghĩa đã khỏi hoàn toànChú tâm vào chữa bệnh nhưng lương y Phòng vẫn không quên san sẻ những nỗi đau, những thiếu thốn của người bệnh. Với những bệnh nhân khó khăn, thầy Phòng sẵn sàng giúp đỡ thậm chí là chữa trị miễn phí. Tấm lòng từ mẫu cùng với tài năng xuất chúng của ông đã làm cho bệnh nhân khắp mọi nơi cảm kích và yêu quý ông nhiều hơn

Tài năng, tâm huyết và tình yêu thương người bệnh của ông đã giúp cho bệnh nhân thấy an tâm hơn mỗi lần ghé tới chữa trị. Chính những cố gắng của ông đã trở thành ngọn lửa tiên phong loan toả nhiệt huyết cho các lớp lương y trẻ. Không chỉ được bệnh nhân tin yêu, đồng nghiệp mến mộ mà ông còn được các cấp, bân ngành ghi nhận và trao tặng nhiều bằng khen quý giá. Những bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương đó như lời nhắc nhở ông, là động lực để ông tiếp tục nghiên cứu, tiếp tục cống hiến vì sức khỏe của người bệnh

Nếu bạn hoặc người thân đang bị những cơn đau đầu, đau xương khớp, dạ dày hành hạ hãy liên hệ:

LƯƠNG Y ĐẶNG HUY PHÒNG

ĐC: Nhà số 02, Tổ 7, Khu 4, p. Vàng Danh, TP. Uông Bí,  Quảng Ninh

Điện thoại: 0904.259.620

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu