Giấy trắng gói thực phẩm cũng không an toàn

18/12/2012 6:14:59 CH

(Bacsi24h) - Khu chợ nhà tôi hay gói thực phẩm chín bằng giấy trắng. Xin hỏi giấy trắng gói thực phẩm có độc hại gì như giấy báo không. Thu Hằng (Mỹ Hào - Hưng Yên).


a 
Chỉ nên dùng giấy chuyên dụng để gói thực phẩm (Ảnh: internet)

Thực phẩm được gói bằng giấy báo rất nguy hại cho sức khoẻ vì có nguy cơ bị dính những thành phần hoá học độc hại như chì, thuốc nhuộm, phẩm màu…Những hoá chất độc hại này khi vào cơ thể sẽ gây trúng độc mãn tính nếu sử dụng thường xuyên.

Giấy trắng gói thực phẩm ăn sẵn cũng không an toàn vì nhiều xưởng sản xuất giấy dùng các chất hoá học. Hàng loạt phản ứng hoá học trong quá trình sản xuất giấy sản sinh ra rất nhiều chất dư thừa có độc, trong đó có chất có thể gây ung thư gan.

Ngoài ra, để làm tăng độ trắng của giấy, người ta còn sử dụng thuốc tăng trắng huỳnh quang. Đây là một loại hoá chất làm ô nhiễm thực phẩm, có hại cho cơ thể, nhất là khi đựng những thực phẩm có chứa dầu, mỡ.

AloBacsi.vn
 Theo Gia đình & Xã hội

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu