Có nên dùng giấy bạc bọc thức ăn?

18/12/2012 6:16:03 CH

(Bacsi24h) - Tôi thường xuyên sử dụng giấy bạc để nướng và bảo quản thức ăn. Vậy xin hỏi, dùng giấy bạc nhiều có tác hại gì cho sức khỏe không?

Giấy bạc dùng để gói thức ăn thường bày bán ở các siêu thị là loại nhôm cán mỏng, dễ dàng bọc, gói, phủ hoặc lót phía dưới khi nấu nướng và bảo quản thức ăn. Tuy nhiên nếu dùng ở nhiệt độ cao như cho vào lò vi sóng, chất nhôm trong giấy bạc sẽ làm chệch hướng sóng điện từ khiến chúng không chiếu xạ vào để làm thức ăn chín mà còn có thể gây hại cho lò vi sóng và cả thức ăn.

Tốt nhất chúng ta hạn chế dùng giấy bạc để bọc thức ăn bởi một lượng nhôm nhỏ có thể thẩm thấu vào thức ăn và làm cho món ăn có vị kim loại, ảnh hưởng đến hưởng đến vị của thức ăn và sức khỏe của chúng ta. Đặc biệt không sử dụng giấy bạc để cất trữ thức ăn có chứa dấm, thức ăn nhiều muối mặn, thức ăn nhiều gia vị hay thức ăn nhiều tính axit như cà chua… Bởi các chất trong đồ ăn đó kỵ kim loại, sẽ phản ứng lại, gây thối, hỏng thức ăn .

Bacsi24h.com.vn
Theo TS Trần Bích Lam - Đẹp online
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu