Những khoảnh khắc hạnh phúc của "ông già Đan Mạch" và "bà bán chôm chôm"

14/06/2014 6:22:53 CH

Căn nhà nhỏ của ông bà, dù bên trong rất đơn giản, nhưng lại được ông xây khéo léo trông như một nơi nghỉ mát xinh xắn dành cho bà Sang, người phụ nữ mà ông yêu.

Cư dân mạng xúc động trước hoàn cảnh của ông Kurt Leander Jensen Lendar và bà Tiêu Thị Ngọc Sang, khi phải sống tuổi già bên quốc lộ 1A, đối mặt hằng ngày với những kẻ trộm. Nhưng với họ, niềm hạnh phúc lớn nhất vẫn là tình yêu dành cho nhau.

Trải qua nhiều năm đi xây cầu cho các buôn làng nghèo ở Việt Nam, xây trường học, nhà vệ sinh cho học sinh nghèo, ông bà đang sống những ngày tuổi già giữa một vùng đất cằn cỗi gần quốc lộ 1A (xã Chí Công, huyện Tuy Phong, Bình Thuận). PV Thanh Niên Online đã có một ngày ở cạnh ông bà.


Để trồng những cây này, suốt 2 năm qua, ông Kurt và bà Sang đào hố trồng cây xuống 30cm và mỗi sáng đều phải tưới rất đậm. Bà thường làm việc này lúc 5 giờ sáng, đi hết một vòng, chăm sóc từng cây một.

Để sống được ở đây, ông thuê thợ về đào giếng. Cái giếng xài được 1 thời gian thì hỏng máy bơm. Ông phát hiện có ai đó đổ từng đoạn lốp cao su xuống đáy giếng và ông phải tự đào giếng mới.


Ông Kurt "khoe" cây dừa của ông, ngày mới trồng chỉ vài chục cm, giờ đã cao bằng ông, sau 2 năm chăm sóc


Căn nhà nhỏ của ông bà, dù bên trong rất đơn giản, nhưng lại được ông xây khéo léo trông như một nơi nghỉ mát xinh xắn dành cho bà Sang, người phụ nữ mà ông yêu


Bữa sáng của ông bà, chỉ có bánh mì, một lát phô mai và tách cà phê nhưng họ luôn đón bình minh cùng nhau


Hoa giấy của bà trồng trên mảnh đất khô cằn


Ông Kurt và vợ trong quá trình xây, khánh thành cây cầu treo Phú Sơn, qua Lộc Thanh, Bảo Lộc, Lâm Đồng - Ảnh nhân vật cung cấp


Một cây cầu được ông Kurt xây cho người dân ở xã Lộc Ngãi, Bảo Lộc, Lâm Đồng. Riêng cây cầu ở xã Lộc Nam, tiền xây dựng do ông bà tự bỏ ra.Một trong số các cây cầu ông Kurt xây cho người dân (trước và sau khi xây) - Ảnh nhân vật cung cấp


Hằng ngày, ông Kurtvẫn tiếp tục xây những căn nhà nhỏ, tạo nên một phối cảnh xinh xắn trong mảnh đất của mình. Ông muốn nơi này dành cho khách qua đường nghỉ chân, uống cà phê. Tiền kiếm được, ông sẽ dành cho người khuyết tật.

Ông Kurtvới cái nhà vệ sinh công cộng "trong mơ" (để những khách xe đêm không vô ý "đi bậy" đầy ngõ vào nhà ông nữa) nhưng nhà vệ sinh vừa xây xong, ông mua bồn nước đặt lên trên, lập tức có kẻ gỡ mất ngay trong đêm. Cái nhà vệ sinh miễn phí mãi không thành.

Nâng niu từng cây dương được trồng trong khu đất nhà. Ông Kurt nói: "Cây sẽ giữ nước cho mình. Sẽ có nước sạch dùng. Tại sao mọi người cứ muốn bẻ cây, đốt cây?"

Cái đèn lồng nhỏ bà nghĩ ra, đặt bên hông nhà trông kháxinh xắn. Chỉ là lều nhỏ, nhưng ông xây lên thì bà trang trí. Tuổi già của họ là những ngày tháng ở bên nhau và tiếp tục làm việc.

Những ngày qua, cư dân mạng xôn xao chuyện đau lòng của ông bà. Khi tôi hỏi, ông Kurt chỉ bảo: "Tôi yêu nơi này, nên vẫn muốn sống và xây dựng ở đây".

Ông bà vẫn duy trì được cuộc sống bình an hằng ngày, vẫn vui vẻ và thảnh thơi. Ông bà đôi khi cũng giận dữ vì những kẻ trộm "ghé qua" nhà thường xuyên.


AloBacsi.vn
Theo Khải Đơn - Thanh Niên
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu