Đồng Tháp: Sức khoẻ công nhân sống sót 'thần kỳ' đang xấu đi

24/07/2014 8:30:42 CH

Sau nhiều giờ điều trị, tỉnh táo nói chuyện, chiều 24/7, sức khoẻ công nhân Mai Thanh Sang (23) tuổi diễn biến phức tạp, bàn chân tím tái, mất cảm giác, thận suy, gan hoại tử.

Chiều 24/7 BS.CKI Trần Thanh Phong, Khoa Phẫu thuật gây mê hồi sức BVĐK ĐồngTháp, cho biết bệnh viện đang hội chẩn để quyết định giữ lại hoặc chuyển bệnh nhân Mai Thanh Sang lên tuyến trên điều trị, vì sức khoẻ anh này đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng xấu.

Sau vài giờ tỉnh táo nói chuyện, chiều 24/7 sức khoẻ bệnh nhân Mai Thanh Sang có diễn biến phức tạp

Theo BS Phong, ngoài bị bỏng lạnh độ 1, độ 2 vùng bụng, vùng bìu và cổ, bàn chân với khoảng 17% (trong đó vùng cổ và bàn chân tím tái, mất cảm giác), bệnh nhân còn bị suy thận, hoại tử tế bào gan khá nặng.

Trước đây anh Sang có uống rượu nên các bác sĩ không loại trừ khả năng chứng hoại tử tế bào gan do bị sốc khi phải sống trong môi trường đặc thù của kho cấp đông trong thời gian khá lâu.

“Do sức khoẻ của bệnh nhân đang phức tạp nên để đảm bảo an toàn cho người bệnh, lãnh đạo BVĐK Đồng Tháp đã thống nhất không giải quyết cho bất cứ trường hợp nào vào thăm hỏi mang tính chất xã giao", bác sĩ này nói.

Cũng theo BS Phong, việc nhiều ngày phải sống trong môi trường lạnh cóng, đói và khát nhưng bệnh nhân Phong vẫn sống sót và điều “thần kỳ” chưa giải thích được.

Bacsi24h.com.vn
Theo Đình Đình - Zing
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu