Khí hư không yên - “Nhụy hoa” phát bệnh

05/07/2014 1:28:23 SA

Khí hư vốn là một hiện tượng sinh lý bình thường ở phụ nữ nhưng khi khí hư trở nên bất thường thì “nhụy hoa” sẽ rất dễ bị phát bệnh.

Vì vậy, cần phải hiểu rõ về huyết trắng (khí hư) để phòng ngừa và khắc phục kịp thời, tránh để kéo dài sẽ dễ gây viêm nhiễm các bệnh phụ khoa khác.

“Cô nàng” khí hư là ai?

Khí hư, còn gọi là huyết trắng là chất dịch trong suốt, không mùi. Khí hư là một dấu hiệu thể hiện sự phát triển và hoạt động của cơ quan sinh dục nữ và có liên quan đến bệnh lý đường sinh dục. Đa phần, khí hư chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường. Khí hư được hình thành do tác dụng của nội tiết tố nữ estrogen, có tác dụng giữ ẩm cho “vùng kín”, cản trở các vi khuẩn gây bệnh xâm nhập cơ thể.

Bên cạnh khí hư sinh lý, khí hư còn biểu hiện của một số bệnh phụ khoa. Khi khí hư đỏng đảnh, ra bất thường như ra nhiều hoặc gây mùi khó chịu, màu khác lạ … là dấu hiệu cảnh báo bệnh lý. Để bắt bệnh phụ khoa các bác sĩ thường chẩn đoán qua việc “hỏi thăm” khí hư.

Đừng để “cô nàng … thay áo”

Khí hư giữ vai trò hết sức quan trọng trong đời sống sinh lý, thể hiện tình trạng nội tiết, sức khỏe của người phụ nữ. Vì sống trong môi trường ẩm ướt, nếu khí hư không được bảo vệ và chăm sóc tốt thì cũng sẽ là nơi các vi khuẩn gây bệnh tấn công và phát triển. 

Chính vì thế, vệ sinh cơ thể, vệ sinh “vùng kín” là việc làm hằng ngày của chị em. Đừng để phần phụ quá ẩm ướt hoặc quá kỹ sẽ mất cân bằng pH, lúc này khí hư dễ đổi màu, và có thể là nguy cơ gây viêm nhiễm những bệnh phụ khoa khác.

Khi “cô nàng thay áo” dứt khoát phải thẳng tay trừng trị tới nơi tới chốn, bởi nếu chủ quan hoặc khắc phục không đúng cách, không kiên trì sẽ để lại những hệ lụy đáng tiếc: khả năng viêm nhiễm sẽ lan xa lên vòi trứng, làm viêm tắc vòi trứng dẫn đến thụ thai khó và có thể dẫn đến vô sinh. Phụ nữ mang thai mắc bệnh phụ khoa, hệ lụy là sinh khó, dễ sảy thai, ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, nặng nề nhất có thể dẫn tới tử vong.

Bacsi24h.com.vn
Theo Alobacsi
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu