Mẹ viêm gan B có nên cho con bú?

13/06/2014 9:02:46 CH

Tôi 26 tuổi, tháng 7 sẽ sinh con đầu lòng, nhưng trước khi mang thai tôi bị viêm gan B, điều trị đã khỏi. Xin hỏi, sau khi sinh tôi có nên cho con bú không thưa bác sĩ.

Chào bạn,

Một số phụ nữ có thể bị viêm gan siêu vi B trước, trong khi mang thai, nhưng thai vẫn phát triển tốt, không có nguy cơ dị tật bẩm sinh. Tuy nhiên, nguy cơ truyền bệnh cho thai nhi ngay sau sinh là khá cao và trẻ sinh ra không có triệu chứng rõ ràng. Khoảng 50% số trẻ này sẽ bị viêm gan mạn, tiến triển thành xơ gan lúc trưởng thành.

Nếu bạn đã mắc viêm gan siêu vi B thì vẫn có thể cho con bú, nhưng phải tiêm cho con bạn huyết thanh đặc hiệu chống siêu vi B (Ig- AntiB) 100 đơn vị ngay trong phòng đẻ. Thời gian sau đó, bạn cần tiêm vaccin chống viêm gan siêu vi B cho con theo công thức 3 mũi: ngay sau sinh, tháng thứ 2 và tháng thứ 3. 

Virut viêm gan B có trong sữa mẹ nhưng chúng lây truyền chủ yếu sang con qua vết trầy xước ở đầu vú mẹ. Vì vậy bạn phải điều trị ngay những vết trầy xước ở vú. Đồng thời điều trị sớm tưa miệng và các chứng đau miệng của con bạn.

AloBacsi.vn
Theo BS. Nguyễn Bùi Kiều Linh - Sức khỏe và Đời sống
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu