Mẹ bật khóc khi thấy con gái 5 tuổi làm theo "Trò chơi tự sát" Momo

02/03/2019 12:38:18 SA

Một bé gái đã sợ hãi, cắt tóc của mình khi làm theo thử thách của Momo trong một chương trình trực tuyến.

Câu chuyện bắt đầu từ việc một tiệm làm tóc chia sẻ trên mạng xã hội một số hình ảnh về bé gái 5 tuổi đã cắt đi mất mái tóc dài xinh xắn của mình

Tài khoản mạng xã hội của tiệm làm tóc này cho biết: "Chúng tôi vừa tiếp một bé gái xinh xắn bị ảnh hưởng bởi thử thách của Momo bệnh hoạn này. Những dị nhân bệnh hoạn đang xâm nhập vào lợn Peppa và các trò chơi trực tuyến. Bất kỳ và hầu hết các video trên yotube của trẻ em đều bảo chúng hãy cắt tóc mình đi, kề dao lên cổ họng, tự thiêu và nó sẽ hút hết máu từ cơ thể đó. Cô bé này sẽ được bố mẹ cho đến gặp bác sĩ sau khi cắt tóc ở tiệm chúng tôi...

tro choi tu sat momo dang so co the tay nao tre em - anh 1Cô bé đã tự cắt đi mái tóc của mình theo yêu cầu của Momo

Cô bé mới lên 5 tuổi và liên tục nói về Momo. Tôi không thể giúp gì nhưng cảm thấy con quái vật này đang tẩy não bé. Mẹ của cô bé hoàn toàn ngạc nhiên và cắt hết đường truyền mạng. Cô ấy cũng nói tôi hãy lên tiếng...".

Trong một chia sẻ khác, mẹ của cô bé 5 tuổi cũng cho biết, chị cảm giác như con gái của mình đang bị tẩy não bởi trò chơi bệnh hoạn. "Cảm ơn chúa, con bé chỉ cắt tóc - nó có thể tồi tệ hơn nhiều".

Được biết, trước khi đến tiệm để cắt mái tóc, mẹ của cô bé đã chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng trong phòng tắm. "Con bé đứng trong phòng tắm, cầm một chiếc kéo, tóc thì vương vãi khắp phòng. Mái tóc vàng xinh xắn của con đã bị cắt đứt, sát da đầu hai bên. Tôi bật khóc, cứng hàm khi nghe con nói "Momo bắt con làm điều đó".

tro choi tu sat momo dang so co the tay nao tre em - anh 2Nhân vật Momo đáng sợ

Cô bé cũng cho biết, nếu không làm như thế thì Momo đe dọa sẽ làm tổn thương bé. "Momo sẽ cho con biết phải làm gì tiếp theo" và "Momo sẽ không để con nói ra đâu" là những câu nói mà cô bé 5 tuổi lẩm nhẩm mỗi ngày.

Theo báo cáo từ năm ngoái cho thấy các cá nhân đã sử dụng nhân vật để kết nối với trẻ em thông qua WhatsApp, sau đó gửi cho các bé những hướng dẫn để trẻ tự làm hại bản thân. Những nhân vật cũng đe dọa bọn trẻ nếu chúng không thực hiện hành vi đó.

Nỗi sợ hãi đã tăng lên trong tuần này khi báo cáo cho rằng nhân vật này đã xuất hiện trên các chương trình dành cho trẻ em trên YouTube Kids.

Các trường học trên khắp đất nước Anh đã gửi thư cho các bậc phụ huynh để nói rằng Momo đang xuất hiện trong các tập phim về lợn Peppa cũng như Fortnite, Minecraft.

Trên thực tế, không phải chỉ ở mạng xã hội và các trang thông tin quốc tế đăng tải về vụ việc này mà gần đây trên mạng xã hội Việt, rất nhiều bà mẹ chia sẻ thông tin này và lên tiếng cảnh báo.

"Trò chơi tự sát" Momo là gì và nó bắt nguồn từ đâu?

Thử thách Momo được báo cáo lần đầu tiên vào tháng 7 năm ngoái và được mô tả là một trò chơi tự sát kiểu 'Cá voi xanh' mới. Nó bắt đầu trên WhatsApp và thách thức người dùng liên hệ với 'Momo' bằng cách gửi tin nhắn đến một số không xác định. Người dùng sau đó bị săn lùng với những hình ảnh đáng sợ và những tin nhắn bạo lực.

tro choi tu sat momo dang so co the tay nao tre em - anh 3
tro choi tu sat momo dang so co the tay nao tre em - anh 4Những cảnh báo này từ cha mẹ Việt đang xuất hiện nhiều trên mạng xã hội

Không ai biết chính xác Momo bắt nguồn từ đâu, hay ai đứng sau xu hướng đáng lo ngại này, mặc dù nó được liên kết với ít nhất bảy số điện thoại bắt đầu bằng mã từ Nhật Bản và nhiều quốc gia trên khắp châu Mỹ Latinh.

Thử thách Momo sau đó bắt đầu xuất hiện trong các video được đăng lên phương tiện truyền thông xã hội. Hình đại diện Momo được tạo bởi công ty hiệu ứng đặc biệt Nhật Bản Link Factory và được thiết kế bởi Midori Hayashi, người không liên quan gì đến trò chơi.

Thiết kế đáng sợ ban đầu được trưng bày tại Phòng trưng bày nghệ thuật kinh dị Vanilla của Tokyo dưới tên Mother Bird. Đặc điểm của Momo bao gồm khuôn mặt hốc hác đau đớn, đôi mắt lồi và nụ cười dài và mỏng bất thường.

Vào tháng 9, một bé gái 12 tuổi và một cậu bé 16 tuổi ở Colombia được cho là đã tự sát sau khi chơi trò chơi thử thách tự tử trên WhatsApp. Những cái chết thương tâm đã xảy ra trong không gian chỉ 48 giờ tại thành phố Barbosa, thuộc khu vực phía tây bắc Colombia của Santander.

Truyền thông địa phương đưa tin, thi thể của cậu bé 16 tuổi được tìm thấy đầu tiên và người ta tin rằng cậu bé biết cô bé 12 tuổi. Anh ta đã nói về trò chơi Momo cho bé gái trước khi chết. Trong vòng 48 giờ, cô bé cũng được tìm thấy đã chết trong tư thế treo cổ.

Theo Eva
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu