“Chuyện ấy” ở tuổi trung niên, cần lưu ý gì?

07/08/2013 6:09:53 CH

(Bác sĩ 24h) - Tôi 48 tuổi, tôi nên quan hệ trong bao nhiêu/tháng thì hợp lý? Và để đảm bảo sức khỏe cần chú ý gì?

Chào các bác sĩ,

Tôi nghe nói càng lớn tuổi thì nhu cầu trong sinh lý càng giảm, vậy biểu hiện giảm như thế nào? Tôi là nam giới, 48 tuổi, tôi nên quan hệ trong bao nhiêu/tháng thì hợp lý? Và để đảm bảo sức khỏe cần chú ý gì? Cám ơn BS!


(Thanh Phương - Hải Phòng)

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Chào bạn Thanh Phương,

Nhu cầu sinh lý cũng như các nhu cầu khác của cơ thể như: ăn uống, vận động.v.v… thay đổi theo từng giai đoạn phát triển của cơ thể. Nhu cầu và khả năng của mỗi người cũng khác nhau.

Thông thường, vào độ tuổi 45-55 là giai đoạn bắt đầu có dấu hiệu mãn dục ở nam giới. Thể hiện ở việc khả năng hoạt động tình dục kém đi, ham muốn giảm dần… Quá trình mãn dục này sẽ chậm lại nếu bạn ăn uống hợp lý, tập luyện thể thao điều độ và giữ cho tinh thần luôn sảng khoái.

Để đảm bảo sức khỏe, hãy luôn luôn lắng nghe cơ thể của bạn, đặc biệt sau mỗi lần quan hệ tình dục. Khi có các dấu hiệu bất thường như: đau lưng, đau vùng hạ vị (dưới rốn) hoặc mệt mỏi, chóng mặt v.v… đây là những tín hiệu báo động, có thể đây là dấu hiệu cho thấy tình trạng “quá tải”. Cách đây vài ngày, AloBacsi có trả lời một bạn đọc bị rơi vào trạng thái tương tự, mời bạn tham khảo nhé!

>> Mới 40 tuổi, vì sao hay mệt mỏi sau ái ân?

Còn vấn đề mỗi tháng nên quan hệ bao nhiêu lần thì hợp lý, vợ/bạn tình của bạn sẽ cho bạn đáp án chuẩn nhất.

Chúc bạn khỏe, khỏe nữa, khỏe mãi.

Chuyên gia tư vấn PHÒNG KHÁM TRƯỜNG XUÂN
Số 53 phố Thái Thịnh 2, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0943381515 - ĐT: 04 3562 7979

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu