Ngực căng, đau nhức, nổi cục. Có phải tuyến vú bị viêm?

05/12/2012 10:07:54 CH

( Bacsi24h.com.vn ) -Em sinh con được hơn 1 tháng. Cả tuần nay vú của em căng cứng, nổi cục… em đã dùng máy hút sữa, chườm nóng nhưng vẫn đau.

Chào bác sĩ,

Em vừa sinh con khoảng 1 tháng 8 ngày. Khoảng 1 tuần nay em đau nhức bầu vú bên phải, bầu vú căng cứng, nổi cục.

Em đã chườm nóng và dùng máy hút sữa hút ra thì ban đầu chỉ hút được 1 ít sữa, 2 ngày nay thì có hiện tượng khả quan hơn, sửa được hút ra nhiều hơn, sau khi chườm nóng nhưng sau khi hút sữa xong là em lại bị đau trở lại, hoặc sau khi chườm nóng thì lại bị đau.

Em bị như vậy đã hơn 1 tuần, có phải em đã bị viêm tuyến vú? Em thấy các tia sữa ra vẫn nhiều, bầu vú có giảm căng nhưng sao vẫn còn đau âm ỉ. Em nên dùng thuốc gì để giảm viêm, sưng? Nếu muốn đi khám để chữa bệnh thì nên đi khám ở đâu uy tín tại TPHCM?
(P.T Luyến - TPHCM)
 
 
BS chuyên khoa của Bacsi24h:
 
Em Luyến thân mến,

BS không rõ bé của em bú mẹ hay bú bình, bé bú mẹ có tốt không…nhưng theo em mô tả, nhiều khả năng là các tuyến sữa của 2 vú bị tắc, nên mới có hiện tượng sưng đau trên. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến viêm tuyến vú hoặc áp xe tuyến vú…

Do đó, em cần tăng cường cho bé bú mẹ (nếu có) hoặc nhờ máy hút sữa trợ giúp. Nếu bầu vú căng đau nhiều em có thể sử dụng thuốc giảm đau, nhưng tốt nhất là phải giải quyết được nguyên nhân và em nên đi khám và siêu âm tuyến vú để được điều trị.

Ở Bình Thạnh, em nên đến BV Nhân Dân Gia Định, BV Đại Học Y Dược TP.HCM cơ sở Hoàng Văn Thụ.

Thân chào em!
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu