"Sát thủ giấu mặt" trong thức ăn nhanh

22/04/2016 4:55:53 CH

Đồ ăn nhanh có thể khiến con người phơi nhiễm phthalate, một chất nguy hiểm gây dị tật bẩm sinh ở bào thai và bệnh vô sinh ở nam giới.


Tac hai khung khiep khi an phai phthalate trong do an nhanhCác nhà khoa học Mỹ mới đây phát hiện, những người thường xuyên ăn đồ ăn nhanh có nguy cơ phơi nhiễm phthalate cao với chỉ số phthalate trong nước tiểu cao hơn 24 - 40% người hiếm khi tiêu thụ chúng.

Tac hai khung khiep khi an phai phthalate trong do an nhanh-Hinh-2Phthalate là một chất hóa học được thêm vào trong quá trình sản xuất nhựa, sơn nhằm thay đổi tính chất cơ bản của vật liệu đó. Nó làm cho nhựa chứng hơn, dẻo hơn hoặc trong suốt hơn. 

Tac hai khung khiep khi an phai phthalate trong do an nhanh-Hinh-3Phthalate bị cấm sử dụng ở nhiều thị trường trên thế giới vì gây ra nhiều nguy cơ tổn hại nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, phthalate vẫn được tìm thấy trong nhiều loại vật dụng hàng ngày, trong đó có một số đồ chơi cho trẻ em được sản xuất ở Trung Quốc.

Tac hai khung khiep khi an phai phthalate trong do an nhanh-Hinh-4Nhiều nghiên cứu cho thấy chất phthalate có thể gây hại đến sự phát triển của hệ thống sinh sản ở nam, làm giảm số lượng tinh trùng.

Tac hai khung khiep khi an phai phthalate trong do an nhanh-Hinh-5Chất hóa học này cũng là một trong những nhân tố gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi, rối loạn hành vi và một số bệnh mãn tính ở trẻ nhỏ, trong đó có bệnh hen suyễn. 

Tac hai khung khiep khi an phai phthalate trong do an nhanh-Hinh-6Một số nghiên cứu cũng cho thấy, các bé trai có mẹ thường xuyên tiếp xúc với phthalate trong thời gian mang thai khi ra đời có nhiều nguy cơ bị ảnh hưởng xấu đến cơ quan sinh dục như hội chứng loạn sản tinh hoàn.

Tac hai khung khiep khi an phai phthalate trong do an nhanh-Hinh-7Các chuyên gia y tế khuyến cáo, các mẹ bầu nên hạn chế hoặc kiêng hoàng toàn đồ ăn nhanh khỏi thực đơn của mình để ngăn ngừa hóa chất độc hại ảnh hưởng đến sự phát triển của em bé trong bụng.

Tac hai khung khiep khi an phai phthalate trong do an nhanh-Hinh-8Nghiên cứu được công bố bởi các nhà khoa học Puerto Rico năm 2008 chỉ ra mối liên quan giữa việc phơi nhiễm phthalate với hội chứng vú phát triển sớm ở các bé gái.

Theo Alobacsi
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu