Tai em bị ù đã 4 năm, liệu có chữa được không AloBacsi?

07/07/2014 6:39:33 CH

Cách đây 4 năm tai em có hiện tượng nuốt nước bọt thì nghe cách cách trong tai rất khó chịu. Thi thoảng khi ngáp xong em thấy nghe rõ hơn được tầm vài phút rồi ù đặc lại…

Thưa bác sĩ, Cách đây 4 năm tai em có hiện tượng khi nuốt nước bọt thì nghe cách cách trong tai rất khó chịu. Thi thoảng khi ngáp xong em thấy nghe rõ hơn được tầm vài phút rồi ù đặc lại. Em đã đến BV khám BS bảo là bị tai trong không có cách chữa (mặc dù chỉ lấy đèn soi vào thôi không thấy khám thêm gì cả). Bác sĩ có thể cho em biết ở TPHCM có chỗ nào điều trị tốt nhất không ạ? (aptx…@gmail.com)
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Thân chào bạn,

Theo thư, tai của bạn có cảm giác khó chịu: ù tai khoảng 4 năm, nghe không rõ, tuy nhiên khi ngáp nghe có vẻ tốt hơn. Điều ấy có thể hiểu như sau:

Tai giữa thông với mũi họng qua tai vòi. Tai vòi là ống thông từ tai giữa tới vòm hầu, giúp thông khí từ mũi họng vào tai giữa, làm áp lực mặt trong và mặt ngoài của màng nhĩ cân bằng. Tai vòi bình thường đóng kín, khi ta ngáp hay khi nuốt, tai vòi mở ra cho không khí thông vào tai giữa. Khi đường thông này bị cản trở sẽ dẫn tới thiếu sự thông khí vào tai giữa, áp lực tai giữa giảm xuống (áp lực tai giữa âm hơn so với bên ngoài) làm cho ù tai.

Như vậy, bạn cần phải tái khám, nội soi tai mũi họng, đo thính lực và đo nhĩ lượng nhằm đánh giá sức nghe, cấu trúc, thương tổn bệnh lý vùng tai mũi họng...

Bạn nên tới bệnh viện Tai mũi họng, địa chỉ số 55B Trần Quốc Thảo, Quận 3 khám nhé.

Thân mến,

Theo BS-CK1 TMH Nguyễn Hồng Dũng - AloBacsi.vn

Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu