Bọ xít hút máu người vào nhà tấn công bé 2 tuổi

25/10/2014 2:38:36 CH

Thấy cậu con trai bứt rứt, quấy khóc sau giấc ngủ trưa, người mẹ dò hỏi thì bé chỉ vào vết đỏ bầm bất thường ở cẳng chân. Kiểm tra phòng ngủ của con, chị H. tá hỏa phát hiện con bọ xít, bụng no căng đang bò trên nệm.

hut-mau(1)
Con bọ xít hút máu bị gia đình tiêu diệt

Sự việc trên xảy đến với bé Hoàng Minh K. (2 tuổi, ngụ tại khu phố 6, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức) vào chiều 10/9. Theo thông tin từ chị Nguyễn Thị H. (mẹ bệnh nhi) lúc 12 giờ trưa cùng ngày, chị cho cậu con trai đi ngủ như thường lệ, khoảng 14 giờ bé thức giấc thì có biểu hiện bứt rứt, quấy khóc.
 
Thấy con có biểu hiện lạ, chị H. dò hỏi thì bé chỉ vào vết đỏ bầm ở cẳng chân phải. “Kiểm tra vết bầm, tôi nhận ra đây không phải là do chấn thương, tổn thương ở vùng da có dấu hiệu bất thường bởi nó sưng lớn khiến con tôi đau nhức”. Loại trừ nguyên nhân vết thương là do muỗi chích, chị H. vào phòng ngủ của con kiểm tra. Vừa di chuyển chăn gối, người mẹ tá hỏa phát hiện con bọ xít bụng no căng, nặng nề bò đi trên nệm.
 
hut-mau2
Vùng mẩn đỏ trên da cậu bé và vệt máu tươi từ con bọ
 
“Nó có 2 chiếc râu chỉa thẳng về phía trước và 3 cặp chân, vừa nhìn qua tôi đã nhận ra đây là loại bọ xít hút máu người đã được các phương tiện truyền thông liên tục phản ánh thời gian qua”. Con bọ xít ngay lập tức bị tiêu diệt, vệt máu đỏ tươi bắn ra trên nền gạch.
 
Cậu bé được gia đình đưa đến phòng mạch tư gần nhà để kiểm tra.
 
“Sau khi thăm khám, bác sĩ nhận định đây là tổn thương do côn trùng đốt, bé chưa có biểu hiện sốt mà chỉ bị kích ứng da gây nổi mẩn đỏ và đau nhức. Bác sĩ đề nghị gia đình tôi theo dõi tình trạng sức khỏe của bé trong 24 giờ tiếp theo, nếu có biểu hiện bất thường thì đến bệnh viện”.
 
Bacsi24h.com.vn
Theo Dân trí
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu