Bệnh tiểu đường có thể là thủ phạm đứng sau tình trạng đau lưng, đau cổ

25/02/2019 11:39:48 CH

Nghiên cứu mới cho thấy, bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến khoảng 382 triệu người trên toàn thế giới, góp phần làm tăng nguy cơ đau thắt lưng cao hơn 35% và nguy cơ đau cổ là 24%.

benh tieu duong co the la thu pham dung sau tinh trang dau lung dau co - anh 1Tiểu đường mang lại nhiều hệ lụy cho sức khỏe

Những người mắc bệnh tiểu đường có nhiều khả năng bị đau lưng hoặc đau cổ cao hơn so với một người khỏe mạnh, các nhà nghiên cứu cho biết. Nghiên cứu cho thấy bệnh tiểu đường ảnh hưởng đến khoảng 382 triệu người trên toàn thế giới, góp phần làm tăng 35% nguy cơ mắc đau thắt lưng và 24% nguy cơ đau cổ.

Manuela Ferreira, Phó giáo sư tại Đại học Sydney, Australia cho biết: "Bệnh tiểu đường và đau thắt lưng, đau cổ dường như có mối liên hệ nào đó”.

Nhóm chuyên gia đã tiến hành phân tích tổng hợp từ 8 công trình nghiên cứu cho thấy, nhiều bệnh nhân tiểu đường đã và đang đối mặt với tình trạng đau cổ hoặc đau thắt lưng.

"Đau cổ và đau lưng và tiểu đường đang làm khổ ngày càng nhiều người", đồng tác giả Paulo Ferreira nói.

"Có thể việc thay đổi các biện pháp điều trị bệnh tiểu đường có thể làm giảm tỷ lệ đau lưng và ngược lại cho các bệnh nhân", Paulo nói thêm.

Các phân tích cũng cho thấy, bệnh tiểu đường loại 2 và đau lưng thấp có liên quan đến béo phì và tình trạng thiếu hoạt động thể chất.

"Công trình nghiên cứu của chúng tôi bổ sung bằng chứng cho thấy, kiểm soát cân nặng và hoạt động thể chất đóng vai trò cơ bản trong việc duy trì sức khỏe", các nhà nghiên cứu lưu ý.

Theo Huỳnh Dũng - Thế giới tiếp thị
Ý kiến bạn đọc
Gửi ý kiến
   
  
 
 
   
 
Thông tin nhà tài trợ
Đặt làm trang chủ

Lên đầu